Hỏi đáp: Có thể dùng máy chiếu nên tường nhà không?

Tuần này, chuyên mục Hỏi đáp của Máy chiếu AVC tiếp tục quay trở lại với sự giải đáp của chuyên gia xung quanh các sản phẩm máy chiếu.

Chúng tôi nhận được câu hỏi của khách hàng như sau: "Nhà tôi có bức tường trắng khá rộng, tôi cảm thấy rất thích hợp để sử dụng máy chiếu chiếu thẳng lên tường để xem phim hoặc xem bóng đá tại nhà, đỡ phải tốn kém mua màn chiếu. Xin nhà bán tư vấn xem liệu dùng máy chiếu chiếu thẳng lên tường thì có ảnh hưởng đến chất lượng trình chiếu không?"

 

Minh họa khả năng chiếu lên tường của máy chiếu

 

Trả lời: Về cơ bản, việc sử dụng tường trắng hay mặt tường phẳng để thay màn chiếu là có thể được. Tuy nhiên hình ảnh chiếu sẽ không được đảm bảo tốt nhất khi chiếu trên màn chiếu. Trừ trường hợp chất lượng máy và chất lượng của tường đảm bảo nhất. Do mặt tường không có độ mịn và khít như màn chiếu, khả năng hấp thụ ánh sáng và hình ảnh phản chiếu ra sẽ không được tốt nhất.

 

1. Chiếu lên tường trắng

 

Khi trình chiếu lên tường trắng chất lượng hình ảnh gần như không có gì thay đổi so với khi trình chiếu lên màn chiếu. Hình ảnh chiếu có thể sẽ bị tối đi do mặt tường không có độ tương phản tốt như màn chiếu. Tường nhà có thể thay thế màn chiếu nếu đảm bảo các tiêu chí như tường trắng 100%, mặt tường phẳng, không gồ gề, lồi lõm.

Nếu bạn không yêu cầu quá cao về chất lượng hình ảnh khi trình chiếu thì chiếu lên tường trắng là một sự lựa chọn không tồi để bạn có thể tiết kiệm chi phí mua màn chiếu.

 

2. Chiếu lên tường màu tối

Khi trình chiếu lên tường màu tối chất lượng hình ảnh chiếu ra sẽ k đảm bảo là tốt nhất, tường tối màu sẽ làm cho hình ảnh chiếu lên bị sai màu và tối hơn. Tường càng tối thì hình ảnh cho ra càng khó nhìn và mờ. Từ đó làm ảnh hưởng tới mắt người theo nhìn cũng như gây mất tập trung.

Với tường màu tối, chúng tôi khuyên bạn không nên chiếu trực tiếp lên tường mà hãy dùng đến màn chiếu để chất lượng trình chiếu ra là tốt nhất.

 

3. Chọn máy chiếu nào để chiếu lên tường

Khi bạn quyết định không dùng màn chiếu mà chiếu lên tường, cần lưu ý khi lựa chọn máy chiếu là nên chọn máy chiếu có độ tương phản tốt, độ phân giải hình ảnh tối thiểu nên đạt XGA(1024 × 768) để hình ảnh chiếu ra được rõ nét, sáng đẹp, không làm ảnh hưởng đến trải nghiệp xem phim, giải trí của bạn.

 

Hy vọng câu trả lời của chúng tôi đã giải đáp được thắc mắc của khách hàng!

 

Máy chiếu AVC là nhà phân phối các sản phẩm máy chiếu chính hãng đến từ các thương hiệu như Panasonic, Sony, Optoma, BenQ, Epson... 

Quý khách có nhu cầu tư vấn sản phẩm Máy chiếu , vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn: 0912.599.510 - 024 3200 1334
 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận