Lịch sử hình thành và phát triển của khóa thẻ từ trên thế giới

Công nghệ thẻ từ đã được ứng dụng từ lâu trên thế giới trong các lĩnh vực cần đến sự bảo mật như khóa cửa, kiểm soát ra vào, khóa tủ đồ, khóa xe máy, ô tô... Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ công nghệ nào khác trên thế giới, khóa thẻ từ cũng có một lịch sử phát triển lâu dài với những thông tin hết sức thú vị. Bài viết này xin được giới thiệu đôi nét về lịch sử phát triển của công nghệ thẻ từ cũng như ứng dụng vào việc sản xuất khóa cửa.

 

Mỗi phát minh đều bắt đầu từ một câu chuyện

 

Câu chuyện được bắt đầu vào năm 1974 khi nhà sản xuất khóa Tor Sørnes nghe báo cáo về một người phụ nữ bị tấn công bởi một kẻ đột nhập đã đột nhập vào phòng khách sạn của cô. Ông Tor Sørnes đã nhận thấy vấn đề bất an toàn của những loại khóa cơ truyền thống đã được sử dụng hàng trăm năm và cần phải cải tiến ra một loại khóa mới an toàn hơn đối với người sử dụng. Ông muốn khách của khách sạn và khách du lịch cảm thấy an toàn cho dù họ ở đâu.

Sự đổi mới của Sørnes là VingCard - mẫu khóa được coi là khóa thẻ từ đầu tiên trên thế giới . Chính nhờ công nghệ cải tiến vượt trội, mẫu khóa này đã giúp công ty của Sørnes  nhanh chóng trở thành công ty hàng đầu thế giới về bảo mật phòng cho ngành khách sạn.

Đồng thời, Bjørn Lyng, người đang làm việc về an toàn trong phòng điện tử đầu tiên trên thế giới, đã thành lập Elsafe. Hai người đã hợp tác vào năm 1994 để phục vụ khách hàng tốt hơn và phát triển công ty.

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận