Hướng dẫn quy trình bảo trì màn hình LED quảng cáo

Gần như những cái sản phẩm màn hình led ngoài trời đều mang các điểm mạnh, sự ổn định trong thời kỳ dùng. Đây là loại sản phẩm thích hợp cho việc quảng bá ngoài trời và hiển thị thông tin phải chăng nhất. Thế nhưng, giả dụ sử dụng quá lâu thì màn hình hay gặp phải một vài hỏng hóng do ô nhiễm, môi trường xung quanh, nhiệt độ,… hoặc nghiêm trọng hơn sẽ ảnh hưởng hiểm nguy tới màn hình trong thời kỳ sử dụng. Chính vì thế mà việc bảo trì thường xuyên là điều cần thiết.

Hôm nay, Công ty TNHH AVC Hà Nội xin chia sẻ có bạn bí quyết bảo trì màn hình LED như thế nào là đúng phương pháp.

 

 

Kiểm tra/ bảo trì hàng ngày

“Kiểm tra hàng ngày” là cuộc tiến hành kiểm tra định kỳ, kiểm tra các thành phần trang bị liên quan để sắm ra các sự cố mang tấm module màn hình đang gặp phải để xử lý 1 cách thức hiệu quả và an toàn.

4 bước kiểm tra cần phải thực hành

+ Bước 1: Trước tiên kiểm tra những bộ phận bên trong và các sườn đằng sau tấm module. Bạn cần phải rà soát xem mạch điều khiển IC có ổn định hay an toàn không. Các bộ phận gần đó sở hữu gặp phải hiện trạng hư hỏng do thời tiết hàng ngày, mạch IC sở hữu bị rỉ sét hay không. giả dụ gặp khó khăn thì cần phải xử lý chúng chóng vánh và kịp thời để ko ảnh hưởng tới chất lượng màn hình. kế bên đó, màn hình led là thiết bị sử dụng năng lượng lớn, sử dụng trong 1 khoảng thời gian dài.

 

Chính vì vậy mà có đa dạng điểm không rẻ ngăn cản công đoạn tiêu dùng, các dây điện kết với mạch rất dễ bị lỏng do hot hoặc lạnh (phụ thuộc chủ yếu vào thời tiết). Hơn nữa, những điểm đầu dây dẫn sau rộng rãi ngày sử dụng rất dễ kết nối không đúng vị trí ban sơ. Chưa nói, tấm module led được làm cho từ nhựa nên giai đoạn dùng có thể đổi thay nhiệt độ dẫn tới việc ăn mòn độ ẩm, trong khoảng đấy dẫn đến việc hỏng hóc thiết bị. thành ra, những đầu nối dây màn hình cần phải được rà soát thường xuyên. Thế nhưng trong thời kỳ lắp đặt màn hình led ko nên vặn vẹo quá chặt để đảm bảo tính hiệu quả của các tấm module.

+ Bước hai: rà soát các đồ vật chống sét: Tiếp theo chúng ta nên rà soát các cột chống sét và các dây dẫn thường xuyên, nhất là sau những đợt gặp phải bão. nếu như hỏng hóng thì bạn nên thay thế.

+ Bước ba: Rà soát hệ thống card điều khiển: Việc kiểm tra hệ thống card điều khiển sẽ đảm bảo công đoạn vận hành ổn định. Việc rà soát này cũng được chuyên gia LEDCBM đề cập nhở khách hàng lúc tiêu dùng sản phẩm để ko gặp phải những tình huống bất ngờ.

+ Bước 4: Rà soát hệ thống nguồn: Rốt cục là bạn hãy kiểm tra việc kết nối nguồn tới màn hình xem sở hữu rò rỉ hay lỏng dây ko. Để an toàn cho vật dụng việc kết nối của bộ nguồn phải được ổn định đảm bảo. Việc rà soát bộ nguồn thường xuyên giúp việc tránh hư hỏng không cân thiết.

 

Bảo trì màn hình bằng phương pháp làm sạch tấm module hiển thị

 

 

Sau một khoảng thời gian dài dùng thì những tấm module hiển thị vững chắc sẽ bị tác động bởi môi trường bên ngoài, mang đa số nhân tố khách quan để kể tới vấn đề này. Mỗi một tác nhân cũng làm cho cho tấm module hiển thị gặp phải một vấn đề nào đấy.

Tại thời điểm này, người bảo trì nên tiến hành rà soát xem các tấm module sở hữu gặp phải tình trạng gì hay ko như: bề mặt giữa các tấm mang nhiễm bẩn không nhằm mục đích loại bỏ ảnh hưởng của bụi bẩn cản trở quá trình hiển thị hình ảnh, bề mặt màn hình có xuất hiện những vết nứt ko, dây cáp nguồn với gặp phải vấn đề gì trong thời kỳ sử dụng.

Mặc dầu, màn hình LED là 1 sản phẩm công nghệ cao sở hữu phổ quát tính năng, được đảm bảo bởi rộng rãi yếu tố, thế nhưng việc rà soát trạng thái của màn hình và tiến hành bảo trì là công việc rất cấp thiết để đảm bảo tuổi thọ màn hình ko bị giảm quá nhiều sau một thời kì dài dùng.

Làm cho sạch những tấm module là công việc rất khó khăn và đòi hỏi phải sở hữu chuyên gia trong ngành nghề này. mang màn hình quảng bá cỡ lớn thì bí quyết đơn giản không thể khiến sạch được, do vậy trong trường hợp này các chuyên gia sẽ sử dụng dây treo để đưa mình lên cao rồi tháo bề mặt của tấm module và vệ sinh chăm chút.

Với mỗi mẫu màn hình khác nhau thì tiêu dùng chất làm sạch cũng khác nhau, hơn nữa cũng tùy thuộc vào mức độ bám bụi của màn hình gặp phải. Trong quá trình khiến sạch màn hình thì các chuyên gia cũng khuyên nên tiêu dùng thêm phương tiện hỗ trợ như mặt nạ, bít tất tay tay, áo bảo hộ, dây lưng bảo hộ,…

 

 Những lưu ý trước khi chuẩn bị bảo trì màn hình

+ Ngắt kết nồi nguồn điện sở hữu thiết bị.

+ Chọn lọc dung dịch gột rửa thích hợp như nước chứa với độ thuần khiết cao, dung dịch lỏng chống tĩnh điện,…

 

Hướng dẫn bí quyết bảo trì màn hình Led

+ Bước 1: Mẫu bỏ bụi bẩn trên bề mặt những tấm module màn hình.

+ Bước 2: Rửa các tấm module bằng nước,( Những tấm module màn hình LED đều có tiêu chuẩn chống thấm nước/bụi IP65 nên ko phải lo lắng). Tiếp theo ghé 1 ít dung dịch gột rửa lên tấm vải rồi nhẹ nhõm lau trên module Led (hoặc sở hữu thể dùng bàn chải để làm cho việc này nhưng cần phải lưu ý là không được quẹt quá mạnh sẽ làm hư hỏng đến các bóng LED)

+ Bước 3: Sau khi vệ sinh bằng dung dịch xong thì tiến hành sấy khô. bằng máy hút bụi để hút hết các dấu nước còn tồn lại trên màn hình đảm bảo không còn bụi bám vào nữa.

Công ty TNHH AVC Hà Nội cung cấp các sản phẩm màn hình LED quảng cáo hội trường, trong nhà chuyên nghiệp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất: 0912.599.510  

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận