[Thủ thuật máy chiếu] Cách kết nối máy chiếu Epson qua mạng LAN

Nhiều mẫu Máy Chiếu Epson được trang bị cổng LAN RJ45. Cổng LAN này sẽ giúp truyền thông tin văn bản, hình ảnh một cách thuận tiện hơn khi tổ chức cuộc họp, hội thảo, hội nghị. THỦ THUẬT MÁY CHIẾU hôm nay xin giới thiệu một cách chi tiết cách kết nối Máy chiếu Epson với máy tính qua mạng cổng LAN

 

Tại sao lại nên kết nối máy chiếu Epson qua mang LAN

Ngoài việc kết nối để truyền hình ảnh, video…thông qua các cổng HDMI, VGA, AV, truyền không dây…thì hiện nay các văn phòng – phòng họp thường ưu tiên Kết nối bằng mạng LAN với các máy chiếu Epson có tích hợp cổng LAN. Việc một máy chiếu có trang bị cổng LAN sẽ là ưu điểm rất lớn cho nhu cầu trình chiếu văn phòng hiện nay. Nó mang đến sự tiện lợi cho bạn mỗi khi trình chiếu. Bạn sẽ không cần phải trang bị thêm nhiều dây HDMI, VGA…dài và đắt tiền. Bạn chỉ cần cắm dây mạng LAN của Cty mình vào máy chiếu thì tất các máy tính có cùng kết nối mạng LAN với máy chiếu sẽ đều có thể kết nối và trình chiếu được từ bất kỳ vị trí nào. Vậy nên một máy chiếu của bạn sẽ được kết nối với nhiều máy tính vận nên nó sẽ tiện lợi hơn trong việc trình chiếu.

Cổng kết nối LAN

 

Cách kết nối Máy chiếu Epson qua mạng LAN đơn giản

 

Bước 1: Khởi động máy chiếu, sau khi khởi động xong thì bạn ấn nút Input trên máy chiếu hoặc Remote và lựa chọn chế độ kết nối mạng LAN.

Bước 2: sau khi chuyển đổi kết nối xong, địa chỉ IP của  máy chiếu sẽ xuất hiện. Việc bạn phải làm đó là thay đổi IP trên máy tính tương tự như IP của máy chiếu. (nhớ lưu ý để nguyên 3 số đầu và thay đổi số thứ 4 cho khác với máy chiếu)

kết nối máy chiếu epson qua mạng lan

 

Bước 3: khi đã thay đổi IP máy chiếu và máy tính thì bạn hãy chạy ứng dụng kết nối với máy chiếu qua mạng LAN bằng cách cắm dây mạng từ máy chiếu vào máy tính và cho chạy ứng dụng. Thực hiện chạy theo thứ tự như sau: chạy ứng dụng PJS_NetworkPresentation_v202, sau đó kích hoạt vào mục Network Presentation. Nếu kết nối thành công trên màn hình sẽ xuất hiện khung control nhỏ điều khiển kết nối. Lúc này bạn có thể lựa chọn thông số thích hợp cho màn chiếu như Full Screen, Half, Quarter,…

Bước 4: Nếu có lỗi xảy ra với mạng LAN, bạn cần lưu ý và chỉnh sửa lại. Ví dụ như máy chiếu truy cập bằng IP được nhưng không truy cập bằng tên được thì đó là lỗi do máy chưa cài WINS. Còn nếu máy báo lỗi “Guest Only” thì bạn hãy vào bảng điều khiển, chọn Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic.

Trên đây là 4 bước đơn giản để bạn có thể kết nối máy chiếu Epson quan mạng LAN.

 

Các sản phẩm Máy chiếu Epson đều được phân phối chính hãng tại Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại AVC 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo