Thủ thuật máy chiếu: Chia 2 màn hình máy tính và máy chiếu độc lập

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi cho VNPC về việc chia màn hình máy chiếu và máy tính thành 2 màn hình độc lập. Hiểu một cách đơn giản là màn chiếu là một nội dung và màn hình máy tính là một nội dung khác.

Trong quá trình sử dụng máy chiếu để thuyết trình, dạy học bằng Powerpoint có nhiều người dùng không muốn hiển thị hết toàn bộ những gì màn hình máy tính đang có lên trên màn hình chiếu. Dưới đây là cách tùy chỉnh áp dụng trên cả máy tính bàn PC và máy tính xách tay laptop. Sẽ có hướng dẫn chi tiết cho cả máy tính Windows và Macbook.

 

Cách chia 2 màn hình trên máy tính Windows

Cách 1 thông qua Card màn hình Graphics Options

Chia 2 màn hình máy chiếu và máy tính độc lập

Kích chuột phải vào desktop chọn Graphics Options –> Chọn Output to –> Extended Desktop

Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽ thấy màn hình máy tính có đầy đủ nội dung còn màn hình máy chiếu trống trơn. Để cho các bạn dễ hiểu mình sẽ tạm thời gọi màn hình máy tính là M1 và màn hình máy chiếu là M2. Cả 2 màn hình này hoàn toàn khác nhau và hoạt động đập lập giống như 2 cái màn hình máy tính riêng biệt.

Để đưa nội dung cần chiếu lên cho người xem bạn chỉ cần kéo nội dung PowerPoint, Word, Video, Hình ảnh hay bất cứ gì từ M1 qua M2 là được.

 

Cách 2 sử dụng tổ hợp phím

Chia 2 màn hình máy chiếu và máy tính độc lập

Trên bàn phím máy tính, ấn đồng thời 2 phím Windows + P –> Extend

Lưu ý là bạn cần phải kết nối trực tiếp máy chiếu và máy tính bằng cáp tín hiệu trước rồi mới thực hiện chia màn hình.

Cách chế độ xuất hình khác trên máy tính Windows

  • Extend: tách ra 2 màn hình riêng.
  • Duplicate: hai màn hình sẽ giống nhau.
  • Computer Only: không hiển thị hình ảnh ra máy chiếu, chỉ hiện trên máy tính.
  • Prọjector Only: không hiển thị hình ảnh ra máy tính, chỉ hiện trên máy chiếu.

Cách chia 2 màn hình trên máy tính Macbook

Với Macbook thì nó không được trang bị các cổng HDMI hay VGA như trên máy tính. Chính vì thế để kết nối bắt buộc chúng ta phải sử dụng các loại cáp chuyển đổi tín hiệu. Trước khi mua cáp chuyển bạn nên xác định rõ và chính xác máy tính của mình đang dùng cổng kết nối gì.

 

Với các mẫu Macbook đời trước 2015 sẽ sử dụng chuẩn Mini Displayport hoặc Thunderbolt. Còn các đời về sau 2015 đến hiện tại sử dụng chuẩn USB-C.

Chia 2 màn hình máy chiếu và máy tính macbook độc lập

System Preferences -> Displays -> tab Arrangement

Khi thực hiện xong các thao tác như trên thì màn hình trên máy tính của bạn cũng sẽ được chia ra tương tự như trên Windows. Nhớ bỏ chọn ở mục Mirror Displays để chia 2 màn hình máy chiếu và máy tính độc lập.

Nếu trong quá trình thực hiện có gặp phải bất kỳ khó khăn nào cần hỗ trợ vui lòng liên hệ VNPC thông qua các số Hotline bên dưới hoặc chat trực tiếp với các bạn tư vấn viên VNPC thông qua các chat box trên website maychieugiare.vn.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo