5 sự cố thường gặp với một máy chiếu LCD

Trên thị trường có 2 loại công nghệ trình chiếu chính được đa số các hãng máy chiếu áp dụng là công nghệ chiếu LCD và công nghệ chiếu DLP. Mỗi công nghệ trình chiếu sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 sự cố thường gặp của một máy chiếu sử dụng công nghệ LCD và cách khắc phục.

 

1. Những đốm nhỏ li ti xuất hiện trên màn hình

 

 

Các đốm màu tím hoặc đỏ tươi trên màn hình có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được chiếu bằng máy chiếu LCD và những điểm này có thể khiến người dùng mất tập trung. Các nguyên nhân thông thường của điều này là bụi và các hạt bụi bẩn tích tụ trên bảng màu xanh lá cây của máy chiếu. Bạn nên thường xuyên vệ sinh máy chiếu cho các vật liệu lạ để đảm bảo hình ảnh luôn có chất lượng cao.

 

2. Máy chiếu không tắt

 

 

Một vấn đề phổ biến khác với máy chiếu LCD là chúng sẽ không tắt khi nhấn nút tắt nguồn. Nguyên nhân gốc rễ thông thường của vấn đề kỹ thuật này là một cụm đèn không được trang bị. Để giải quyết vấn đề này, lắp lại và điều chỉnh cụm đèn. Bạn thường có thể nhận hướng dẫn cài đặt từ hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Nếu sự cố vẫn còn tồn tại ngay cả sau khi tất cả các điều chỉnh cần thiết được thực hiện, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật để giúp chẩn đoán sự cố.

 

3. Chất lượng hình ảnh kém

Đôi khi bạn có thể thấy hình ảnh có chất lượng kém hơn; vấn đề này có thể được gây ra bởi một độ phân giải máy tính không được phân bổ. Nhiều kiểu máy chiếu LCD mới được trang bị tính năng thiết lập tự động, điều chỉnh ngay lập tức độ phân giải của máy chiếu với độ phân giải của máy tính. Tuy nhiên, có thể đôi khi máy chiếu không thể tuân theo độ phân giải của máy tính, do đó ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được hiển thị. Để giải quyết vấn đề này, hãy điều chỉnh độ phân giải của máy tính cho đến khi hình ảnh được cải thiện.

 

4. Hình ảnh không hiển thị đầy đủ

 

Đôi khi, người dùng không nhìn thấy hình ảnh được chiếu hoàn toàn bằng máy chiếu LCD. Bạn có thể thấy rằng phần dưới của hình ảnh bị cắt hoặc văn bản bị thiếu các phần. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách căn chỉnh độ phân giải của máy tính với độ phân giải của máy chiếu. Điều chỉnh độ phân giải có thể trở nên khó khăn với máy tính xách tay, đặc biệt là nếu độ phân giải tiêu chuẩn của nó vượt quá độ phân giải của máy chiếu. Nếu bạn vẫn không có được hình ảnh đầy đủ ngay cả sau khi đã điều chỉnh độ phân giải của máy tính xách tay, bạn có thể phải tắt máy tính để bàn của máy tính xách tay.

 

Trên đây là những lỗi phổ biến mà bất kỳ máy chiếu sử dụng công nghệ LCD nào cũng có thể mắc phải. Đây đều là những lỗi nhỏ, ta hoàn toàn có thể tự khắc phục được ở nhà nhà bằng tinh chỉ chính trong phần Menu (cài đặt) của máy chiếu.

Tuy nhiên, nếu quý khách có những vấn đề kỹ thuật khác không thể tự giải quyết, đừng do dự mà hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và cử đội kỹ thuật chuyên nghiệp đến hỗ trợ khách hàng.

Hotline liên hệ: 024 32001 334/ 0912 599 510


 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận