Các cách chỉnh màn hình máy chiếu bị thu nhỏ

Màn hình máy chiếu bị thu nhỏ là một lỗi khá phổ biến rất đơn giản nhưng với những ai mới sử dụng máy chiếu lần đầu cũng gây ra những khó khăn nhất định. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn đến khách hàng cách chỉnh màn hình máy chiếu bị thu nhỏ.

 

 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hình chiếu ra màn chiếu bị nhỏ

 

1: Khoảng cách đặt máy chiếu quá gần/ quá xa

 

Với đa số máy chiếu, khi hình chiếu ra bị nhỏ đều có nguyên nhân do vị trí đặt máy chiếu quá gần so với màn chiếu hay quá xa sẽ làm cho hình ảnh bị méo mó, thu nhỏ hoặc quá lớn so với màn chiếu.

 

Cách khắc phục: Với màn chiếu kích thước 100 inch thì khoảng cách từ máy chiếu tới màn chiếu từ 3-5 mét là hợp lý. ( tùy thuộc vào từng loại máy chiếu và không gian khoảng cách chiếu chuẩn sẽ khác nhau ). Với màn chiếu có kích thước lớn hơn 120inch, 150 inch, khoảng cách chiếu từ máy chiếu sẽ cần xa hơn.

 

Tại sao khi sử dụng chế động Zoom xa gần cũng không đầy màn hình?

 

Các máy chiếu đều có độ Zoom nhưng  thông thường với máy phổ thông, chế độ zoom thường chỉ là là 1.0x, 1.2x hay 1.3x. Nên khi sử dụng chế độ zoom, bạn sẽ không cảm thấy hình chiếu ra màn chiếu được phóng to quá so với bình thường. Càng dòng máy chiếu giá rẻ sẽ có tỉ lệ Zoom thấp hơn các máy chiếu cao cấp.

 

2. Tỷ lệ khung hình

 

 

Các tỷ lệ khung hình chuẩn của máy chiếu là 4:3, 16:9, 16:10. Tỷ lệ khung hình 4:3 ( có thể chiếu toàn màn chiếu tỉ lệ 1:1) sử dụng cho trình chiếu tại văn phòng, xem bóng đá.. , còn tỉ lệ 16:9 phù hợp nhu cầu xem phim, giải trí.

Tỷ lệ khung hình 4:3 sẽ phù hợp với: màn chiếu 3 chân, màn treo tường, màn chiếu điện có tỷ lệ 1:1.

Màn chiếu có tỷ lệ là 16 :9 dùng cho các phòng chiếu phim  như màn chiếu khung phẳng, màn chiếu khung cong, màn chiếu tab-tension...

Vì vậy, việc sử dụng màn chiếu thích hợp với mục đích sử dụng sẽ quyết định một phần đến việc hình ảnh chiếu ra có được toàn màn hình hay không.

 

Máy chiếu không tương thích độ phân giải với máy tính

Nếu máy chiếu và máy tính không tương thích về độ phân giải màn hình sẽ cho hình ảnh chiếu ra bị nhòe, hoặc chỉ hiển thị 1 phần.

Bạn cần xem máy chiếu có chung độ phân giải với máy tính không. Đa số máy tính có độ phân giải XGA (1024x768), nếu bạn sử dụng máy chiếu SVGA (800x600) thì sẽ xảy ra lỗi.

Vì thế, trước khi kết nối máy chiếu và máy tính, ta nên chọn cả 2 thiết bị có sự tương thích về độ phân giải để tránh trường hợp lỗi hiển thị khi độ phân giải máy tính quá cao, còn độ phân giải máy chiếu thì lại quá thấp.

Trên đây là những nguyên nhân và cách chỉnh full màn hình máy chiếu bị thu nhỏ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào hãy để lại câu trả lời phía dưới bài viết nhé.

 

Máy chiếu AVC- Công ty TNHH AVC Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm máy chiếu, màn chiếu, phụ kiện máy chiếu chính hãng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và tận tình nhất: 0912.599.510 - 024 3200 1334

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo