Hỏi đáp máy chiếu: Khắc phục lỗi máy chiếu bị vàng hình

Chuyên mục hỏi đáp của chuyên trang thegioimanchieu và công ty TNHH AVC Hà Nội sẽ trả lời những khúc mắc hàng ngày của khách hàng xung quanh việc chọn mua, sử dụng các sản phẩm máy chiếu, màn chiếu và phụ kiện. Các khách hàng có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi và sẽ được trả lời bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm về máy chiếu của công ty.

 

Câu hỏi hôm nay chúng tôi nhận được có nội dung như sau: Xin chào công ty TNHH AVC Hà Nội, tôi tình cờ tìm kiếm trên mạng đọc được chuyên mục hỏi đáp máy chiếu từ website phía công ty. Tôi cũng đang sử dụng máy chiếu nhưng gặp phải sự cố, hôm nay tôi gửi câu hỏi đến đây mong nhận được tư vấn từ các chuyên gia từ phía công ty. Máy chiếu của tôi đang sử dụng bình thường thì bị sự cố bị vàng hình (như ảnh), mà tôi không biết cách giải quyết như nào. Mong nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia từ phía công ty. (Chị Lan - Thanh Hóa)

 

Giải đáp từ phía công ty TNHH AVC: Xin cảm ơn chị Lan đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục hỏi - đáp của chúng tôi. Về trường hợp lỗi hiện thị màu như ảnh mà chị cung cấp cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Hiện tượng màn hình chiếu bị màn hình bị vàng, đỏ hoặc xanh khi trình chiếu là hiện tượng sai màu hoặc mất màu nào đó. Khi gặp hiện tượng này, trước hết bạn cần kiểm tra lại dây kết nối tín hiệu VGA hoặc HDMI. Nếu dây tín hiệu VGA/HDMI bị lỏng hay bị lỗi bạn thử cắm lại dây tín hiệu xem tình hình cụ thể.

Một cách thử khách là trong trường hợp bạn có dây tín hiệu khác hoặc một thiết bị nguồn khác như máy tính xách tay khác bạn có thể chuyển qua thiết bị khác để thử sẽ xác định được nguyên nhân do máy chiếu hay do nguồn phát.

Nếu nguyên nhân của hiện tượng do máy chiếu thì ngay cả khi bạn không cắm tín hiệu gì vào bạn nhìn lên màn chiếu hay nhìn vào ống kính (Lens) màu sắc, máy chiếu vẫn sẽ bị lỗi một màu

Nếu trường hợp đã đổi các kiểu thay dây kết nối mà vẫn bị mất màu thì nguyên nhân máy của bạn đang gặp phải do cụm LCD, Color Wheel hoặc do hệ thống kính lọc màu. Khi đó bạn cần mang máy trực tiếp đến trung tâm bảo hành, sửa máy chiếu để được kiểm tra và thay thế linh kiện kịp thời nhất.

Hoặc quý khách có thể mang trực tiếp may chiếu đến trung tâm bảo hành/ sửa chữa của chúng tôi để được sửa chữa một cách chuyên nghiệp và tận tình nhất.

 

avc.vn - Nhà phân phối máy chiếu chính hãng rất hân hạnh được mang lại dịch vụ tốt nhất tới Quý khách hàng

Vui lòng liên hệ Hotline/Zalo: 091 259 9510/ 024 339 11 555

Địa chỉ: P101, CH31, Vinaconex7, 136 Hồ Tùng Mậu, TP Hà Nội

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo