Khi nào bóng đèn máy chiếu bị hỏng và vì sao?

Có thể nói với bất kỳ một chiếc máy chiếu này, dù có cao cấp và đắt tiền đến đâu thì bóng đèn chiếu vẫn là một trong những bộ phận quan trọng nhất, cần phải thương xuyên để ý bảo trì, vệ sinh. Tuy nhiên, không phải người dùng bình thường nào cũng có đầy đủ hiểu biết để nhận biết khi nào đèn chiếu bị hỏng, dẫn đến việc đèn chiếu bị hỏng, xuống cấp mà người tiêu dùng hoàn toàn không biết.

Công ty AVC sẽ giới thiệu đến các bạn một vài kiến thức cơ bản nhất việc bảo trì và vệ sinh đèn chiếu máy chiếu, nhằm giúp gia tăng tuổi thọ đèn chiếu và việc sử dụng máy chiếu được hiệu quả hơn.

 

Khi nào bóng đèn máy chiếu bị hư hỏng?

Mặc dù máy chiếu vẫn hoạt động bình thường nhưng khi đóng đèn chiếu gặp những hiện tượng sau sẽ là dấu hiệu của việc bóng đèn bị hư hỏng: 

- bóng đèn quá nóng so với mức bình thường.

- bóng đèn bị mờ và không rõ nét, gây khó chịu cho người xem.

Khi gặp những hiện tượng trên, cần phải kiểm tra số giờ sử dụng của bóng đèn, vệ sinh,bảo trì thích hợp. Thông thường, khi bóng đèn máy chiếu hoạt đông đến số giờ nhà sản xuất khuyến cáo, tỷ lệ bóng đèn bóng đèn xuống cấp sẽ cao hơn so với bóng đèn còn tuổi thọ dài.

Ngoại trừ khi máy chiếu bị cháy kính hoặc bụi bẩn bám, còn lại là do bóng đèn đã xuống cấp. Việc thay bóng đèn máy chiếu là khá phức tạp, đòi hỏi những sự tỉ mỉ, khéo léo nếu không sẽ dễ làm hỏng toàn bộ máy chiếu. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các cơ sở bảo dưỡng và thế thế chính hãng để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị

 

Về quạt máy chiếu

Đi cùng bóng đèn máy chiếu là quạt máy chiếu. Quạt máy chiếu có chức năng quạt làm mát bóng đèn, đảm bảo trong quá trình hoạt động, bóng đèn luôn giữ ở nhiệt độ ổn định và không quá nóng. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải thường xuyên để ý và vệ sinh quạ máy chiếu.

Trong quá trình sử dụng, ta có thể gặp hiện tượng quạt máy chiếu vẫn kêu và quay đều nhưng đèn thì không sáng. Trong trường hợp này, máy chiếu của bạn đã bị hư hỏng.

 

Cảnh báo thay đèn: Bất kỳ máy chiếu nào đều có chế độ "Cảnh báo thay đèn- Lamp Replace". Mặc dù hoạt động bình thường, đèn vẫn sáng nhưng trên màn hình máy chiếu có thông báo “Lamp Replace”  thì ta nên thay bóng đèn mới.

Hay khi máy chiếu chạy được 1 lúc thì lại tắt, đèn sáng rồi vụt tắt nguyên nhân chính là bóng đèn máy chiếu có vấn đề. Hoặc khi máy chiếu hoạt động nghe thấy tiếng nổ tanh tách, bạn nên rút điện khỏi máy, tháo các mảnh bóng đèn ra và đưa đến cơ sở thay bóng đèn máy chiếu gần nhất.

 

Chỉ cần máy chiếu gặp một trong những hiện tượng trên, nghĩa là máy chiếu đã bị hỏng ở một bộ phận nào đó bên trong. Vì vậy, hãy tìm đến những nơi thay bóng đèn máy chiếu giá rẻ gần nhất. Quý khách có thể mang đến Công ty TNHH AVC Hà Nội, chúng tôi sẽ kiểm tra và hỗ trợ quý khách một cách toàn diện nhất.

 

Thông tin liên lạc: 

Công ty TNHH AVC Hà Nội

Website: https://avc.vn/

Hotline: 024 32001 334/ 0912 599 510

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo