Kinh nghiệm lựa chọn máy chiếu văn phòng

Những lưu ý khi chọn máy chiếu cho văn phòng

1. Xác định kích thước văn phòng

Lựa chọn một máy chiếu văn phòng phù hợp thì việc xác định quy mô và kích thước phòng lớn hay nhỏ là điểm quyết định khá quan trọng. Khi bạn đã xác định được quy mô phòng chiếu lớn hay nhỏ cùng lượng người sẽ tham gia trong mỗi cuộc trình chiếu họp hành tại văn phòng ít hay nhiều. Bạn sẽ tối ưu được chi phí cũng như mang lại những lợi ích lâu dài cho công ty. Nếu như văn phòng của bạn có diện tích lớn, quy mô đông người thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ sáng, độ phân giải cao. Đối với những phòng chiếu có quy mô nhỏ ít người bạn sẽ lựa chọn những máy chiếu có cường độ sáng cũng như độ phân giải thấp hơn. Đối với những phòng họp lớn dùng cho hội nghị thì cần sử dụng những dòng máy chiếu công suất lớn mới có thể đáp ứng được.

2. Không gian trình chiếu

Bên cạnh quy mô phòng chiếu thì việc lựa chọn máy chiếu theo nhu cầu của người dùng theo môi trường trình chiếu. Nếu người dùng chấp nhận được trình chiếu trong môi trường trình chiếu hạn chế ánh sáng thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu rẻ tiền có độ phân HD và cường độ sáng từ 3000 lumens. Đối với nhu cầu trình chiếu trong không gian có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng đèn, hay ánh sáng tự nhiên thì có thể lựa chọn những dòng máy chiếu có cường độ sáng tư trên 2500 ansi lumens trở lên và độ phân giải từ 1024*768 trở lên mới đáp ứng được. Vậy nên tùy vào nhu cầu trình chiếu và môi trường ánh sáng ảnh hưởng thì bạn lựa chọn được dòng máy chiếu phù hợp nhất.

 

3. Lựa chọn cấu hình máy chiếu phù hợp

Kích thước văn phòng và không gian trình chiếu là 2 yếu tố quyết định đến cách ta lựa chọn cấu hình máy chiếu phù hợp.

Cường độ sáng: Đây là một trong nhưng yếu tố đầu tiên mà mỗi người tiêu dùng quan tâm khi lựa chọn máy chiếu cho văn phòng. Cường độ sáng hay còn gọi là độ sáng máy chiếu, yếu tố này có thông số càng cao thì chất lương hình ảnh trình chiếu càng rõ nét. 

Chúng ta sẽ lựa chọn cường độ sáng máy chiếu theo kích thương văn phòng như sau:

- Phòng họp quy mô nhỏ, diện tích khoảng 30m2 đổ lại, máy có cường độ sáng khoảng 3500 Ansi Lumens sẽ là lựa chọn phù hợp.

- Phòng họp quy mô trung bình, diện tích 50 -70 m2, trình chiếu cho khoảng 30 người ngồi họp, ta nên chọn máy có cường độ độ sáng lớn hơn, khoảng 4000 - 5000 Lumens.

- Phòn họp có quy mô lớn, hội trường, phòng hội nghị hội thảo diện dịch từ 70 m2 đổ lên, ta nên chọn máy chiếu hội trường chuyên dụng.

Độ tương phản hình ảnh: Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình lựa chọn một máy chiếu dùng cho văn phòng. Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất nhất và tối nhất của hình ảnh máy chiếu có thể tạo ra được. Đối với trình chiếu văn phòng với những phòng chiếu có ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng thì cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản càng cao càng tốt mới có thể hiện thị chi tiết hình ảnh rõ hơn. Thường thì máy chiếu văn phòng sẽ có độ tương phản hình ảnh từ 2000:1 trở lên là ổn.

Độ phân giải: Đây chính là yếu tố quan trọng quyết đinh đến độ nét của hình ảnh máy chiếu lên màn chiếu. Một máy chiếu có độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh trình chiếu sẽ càng nét, và giá của máy chiếu có độ phân giải cao cũng sẽ cao theo. Tất nhiên nếu lựa chọn được một máy chiếu có thông số độ phân giải càng cao sẽ càng tốt. Hiện máy chiếu dùng cho văn phòng, phòng họp thường có độ phân giải từ SVGA và XGA là phổ biến, giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí.

 

THUẬN TIỆN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG MÁY CHIẾU.

Đây là yếu tố bạn cần chú ý đến, bạn có thể sử dụng máy chiếu văn phòng với mục đích gắn cố định hay là di chuyển cơ động khi cần thiết. Đối với nhu cầu sử dụng máy chiếu nhưng phải di chuyển nhiều, bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu nhỏ gọn và nhẹ để dễ dàng trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Hiện nay với sự phát triển của của khoa học công nghệ thì thiết kế máy chiếu đều có xu hướng nhỏ gọn và tiện dụng hơn. Những dòng máy chiếu hiện nay có trọng lượng từ 2.5-5 kg là điểm bạn cần cân nhắc khi lựa chọn máy chiếu để phục vụ nhu cầu trình chiếu dễ dàng nhất cho việc lắp đặt và di chuyển.

Trong những dòng máy chiếu chất lượng được người dùng lựa chọn làm máy chiếu văn phòng hiện nay như Optoma, Epson, Sony, Panasonic…Được đánh giá khá cao về thiết kế và kích thước cùng như chát lượng trình chiếu.

máy chiếu văn phòng

KHẢ NĂNG KẾT NỐI ĐA DẠNG.

Khả năng kết nối cũng là một yếu tố quan trọng. Máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng, dễ dàng và nhanh chóng chính là điều kiện giúp người tiêu dùng lựa chọn thiết bị. Ngoài những cổng kết nối thông dụng như HDMI, VGA, AV, Audio, USB…thì những dòng máy chiếu được trang bị kết nối không dây qua Wifi giúp bạn có thể trình chiếu dữ liệu cần nhanh chóng qua Smartphone hay máy tính bảng nhanh chóng và thuận tiện cho một cuộc họp. Tuy nhiên đối với những dòng máy chiếu đa năng dùng cho văn phòng có tích hợp kết nối không dây đều có giá trên 10 triệu đồng.

TUỔI THỌ MÁY CHIẾU.

Đối với việc lựa chọn một máy chiếu cho nhu cầu trình chiếu, nhất là trình chiếu lâu dài ở văn phòng thì tuổi thọ bóng chiếu là yếu tố đáng chú ý đến. Bóng chiếu có tuổi thọ càng cao thì sẽ giúp bạn hạn chế chi phí thay mới cũng như chi phì bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm. Hiện nay những dòng máy chiếu trong tầm từ dưới 20 triệu thì hãng máy chiếu Optoma được xem lựa chọn tốt nhất, bởi bóng chiếu có tích hợp công nghệ DLP, công nghệ tiết kiệm năng lượng ECO giá thành rẻ, giúp bạn

Máy chiếu có các thông số kỹ thuật quan trọng tiên quyết để bạn quyết định mua hay không, trong đó, tuổi thọ bóng đèn cũng là một điểm lưu ý quan trọng, bóng đèn có tuổi thọ càng cao sẽ giúp hạn chế chi phí thay mới cũng như bảo trì sản phẩm. Hiện nay, dòng máy chiếu Optoma vừa tăng tuổi thọ bóng đèn vừa bổ sung chế độ tiết kiệm điện, giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí.

máy chiếu văn phòng

 

NÊN CHỌN MÁY CHIẾU VĂN PHÒNG HÃNG NÀO TỐT NHẤT?

Yếu tố này sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người khi lựa chọn hãng máy chiếu. Tuy nhiên theo tinhte.blog thì bạn nên lựa chọn theo số đông những người đã lựa chọn sản phẩm hiện. Trước đây những dòng máy chiếu công nghệ đến từ Nhật Bản nhất là Sony. Nhưng các dòng máy chiếu đến từ hãng Sony chỉ được bảo hành bóng chiếu 3 tháng. Vậy nên việc lựa chọn máy chiếu từ hãng này đang khiến người dùng phải suy nghĩ có nên lựa chọn những sản phẩm đến từ các hãng khác như Optoma, Epson, Panasonic, BenQ… với chất lượng hình ảnh không thua kém lại có thời gian bảo hành ít nhất 12 tháng.

 

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH.

Khi lựa chọn mua máy chiếu thì bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành máy chiếu. Tuy nhiên một hãng máy chiếu đều đưa ra một chế độ bảo hành khác nhau. Nhưng trung bình thường là 2 năm cho phần cứng máy chiếu và bóng đèn được bảo hành theo từng model khác nhau, theo giờ trình chiếu hay số năm, bên nào đến trước là hết bảo hành.

Một lời khuyên cho những bạn nào muốn có chế bảo hành tốt hãy mua máy chiếu chính hãng. Đối với những sản phẩm máy chiếu là hàng nhái, hàng trổi nổi trên thì trường có chất lượng kém và chế độ bảo hành chậm chạm cùng với đó là giá thành cao.

máy chiếu văn phòng

 

 

Máy chiếu VIEWSONIC TS512B

Được biết đến là một trong những dòng máy chiếu dùng cho văn phòng giá rẻ nhất đến từ hãng ViewSonic. Model TS512B được trang bị công nghệ DLP trên bóng chiếu giúp máy chiếu này cho ra cấu hình mạnh mẽ. Với cường độ sáng 3500 ansi lumens, độ tương phản 22000:1, độ phân giải hình ảnh thực khi trình chiếu XGA(1024×768). Mang đến chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét và sống động.Viewsonic-TS512B

Máy chiếu phòng họp ViewSonic TS512B có thể trình chiếu tốt trong những phòng chiếu có quy mô vừa và nhỏ. Khả năng hiện thị trình chiếu tốt trong môi trường phòng chiếu tối cũng như phòng có nhiều ánh sáng. Với tuổi thọ bóng chiếu lên đến 10.000 giờ bạn có thể yên tâm sử dụng máy chiếu này trong thời gian dài làm việc. Với khoảng giá từ 9 – 10 triệu bao gồm cả màn chiếu 100 inch thì đây là lựa chọn tốt cho văn phòng của bạn.

Máy chiếu Optoma SA500

Lại là một sản phẩm đến từ hãng máy chiếu Optoma phục vụ nhu cầu trình chiếu phô thông hiện nay. Máy chiếu Optoma PX346 được dân văn phòng lựa chọn làm máy chiếu văn phòng của mình. Đây là sản phẩm mang đến chất lượng trình chiếu rất tốt, hình ảnh hiển thị sắc nét và sáng rõ trong mọi điều kiện môi trường phòng chiếu. Với bóng chiếu trang bị công nghệ DLP cho cường độ sáng 3700 ansi lumens, độ tương phản cao 30000:1 cũng độ phân giải hình ảnh thực là XGA(1024×768) hỗ trợ trình chiếu dữ liệu có độ phân giải lên đến UXGA(1600×1200), hỗ trợ hiển thị màu sắc lên đến 1.07 tỷ màu.máy chiếu optom px346

Với phòng họp quy mô nhỏ thì máy chiếu Optoma SA500 có thể trình chiếu tốt với khả năng hiện thị dữ liệu, slide, văn bản, hình ảnh, video… rõ nét trên màn hình rộng từ 80 – 150 inch. Bạn có thể yên tâm thuyết trình dự án, kế hoạch của mình trước cty một cách dễ dàng và thành công nhất. Với mức giá gần 10 triệu đồng đã bao gồm màn chiếu 100 inch thì đây là một lựa chọn máy chiếu phòng họp phù hợp với quy mô vừa và nhỏ.

 

Máy chiếu Sony VPL-EX430

VPL-EX430 là mẫu sản phẩm mới được hãng Sony tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu cho văn phòng, trường học, giải trí…Máy chiếu này được trang bị cấu hình mạnh mẽ với việc trang bị công nghệ LCD. Máy chiếu này cho cường độ sáng 3200 ansi lumens, độ tương phản 20.000:1 cùng độ phân giải hình ảnh trình chiếu thực XGA(1024×768) hỗ trợ hiện thị trên 1.07 tỷ màu.máy chiếu sony vl-ex430

Với những máy chiếu đến từ Sony đều mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, màu sắc được tái hiện chân thực hơn. Những công nghệ hiện đại nhất được trang bị và hỗ trợ kéo đài tuổi thọ bóng chiếu lên đến 10.000 giờ trình chiếu. Máy chiếu này hiện đang phục vụ trình chiếu các văn phòng với mức giá khoảng 13-14 triệu đồng tùy nhà cung cấp.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo