AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

Lợi ích thiết thực của máy chiếu vật thể trong giảng dạy

Thứ Hai, 05/08/2019
Nguyễn Thu Hiền

Rất nhiều quý khách hàng đã hỏi chúng tôi về sản phẩm máy chiếu vật thể hay camera vật thể có tác dụng sử dụng như thế nào. Bài viết hôm nay của chúng tôi xin giới thiệu chi tiết những công dụng chính mà máy chiếu vật thể mang lại trong quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh trong trường học.

 

1. Máy chiếu vật thể là gì?

Máy chiếu vật thể là sản phẩm dùng camera soi vật thể thực rồi trình chiếu lên một màn hình lớn, khác với máy chiếu thường sẽ phải kết nối với thiết bị ngoại vi, và sẽ chiếu những nội dung mềm từ máy tính.

Chính vì có đặc điểm như vậy, nên máy chiếu vật thể thường được ứng dụng trong trường học, hội thảo, ngành y, giới thiệu sản phẩm...

 

Máy chiếu vật thể là sản phẩm được sử dụng nhiều trong trường học, để hiển thị các tài liệu như sách, ảnh, vật thể 3 chiều trình chiếu cho học sinh trong tiết học, nhằm tăng tính trực quan, dễ hiểu cho học sinh.

 

Tuy nhiên, ngoài công dụng chính là trình chiếu vật thể, máy chiếu vật thể còn có những cách sử dụng khác mang lại hiệu quả rất thiết thực mà có thể nhiều người chưa biết.

 

2. Những công dụng của máy chiếu vật thể

 

 

Quay video bài giảng và phát lại

 

Một trong những lợi ích chính của chiếc máy chiếu vật thể là tùy chọn quay video (recording). Như vậy nếu giáo viên phải dạy 4 tiết trong một ngày cho cùng 1 cấp lớp, tức nội dung dạy học lặp đi lặp lại. giáo viên có thể ghi lại tiết giảng trong lớp học đầu tiên và phát lại cho 3 lớp còn lại.

Trong quá trình phát Video bài giảng giáo viên có thể tạm dừng video và giải thích lại nội dung hoặc khái niệm cho học sinh nếu các em chưa hiểu. Trong khi học sinh xem bài giảng trên màn hình, giáo viên có thể làm các chú thích trực tiếp nhấn mạnh tới các ý chính của bài giảng trên video phát. Các video bài giảng này cũng sẽ là một tài liệu tuyệt vời cung cấp nội dung tiết học cho các học sinh nghỉ học hôm đó.

 

Hướng dẫn thực hành tới từng học sinh

 

 

Đặc biệt trong lớp học mỹ thuật, lộ trình giảng dạy và các phần trong mỗi tiết học chính xác, nhất quán và giống nhau cho mỗi lớp. Với một lớp học quy mô nhỏ dưới 20 học sinh, việc hướng dẫn kỹ thuật tới từng cá nhân có thể thực hiện được bằng cách cho các học sinh ngồi vòng tròn thành từng nhóm. Tuy nhiên với số lượng học sinh lớn hơn, giáo viên không thể hỗ trợ tới từng học sinh trong khuôn khổ thời lượng của một tiết học.

Ghi hình video demo giúp giải quyết vấn đề lớn này, vì từng học sinh có thể tiếp cận với hướng dẫn của giáo viên bằng cách xem video phát trực tiếp thao tác của giáo viên trên các màn hình lớn bố trí trong lớp học. Giống như có 2, 3 giáo viên trong lớp học vậy.

 

Giữ giọng và giữ năng lượng cho giáo viên

 

Giảng dạy là một nghệ thuật đòi hỏi sức dẻo dai không ngừng nghỉ. Các giáo viên thường kết thúc một ngày dạy học với cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Ghi hình bài giảng giúp một ngày làm việc của giáo viên tiêu tốn ít năng lượng hơn và tâm trạng tốt hơn. Khi các học sinh xem video hướng dẫn, giáo viên có thể dành thời gian để trả lời câu hỏi và giúp đỡ học sinh.

 

 

 

Tham khảo những sản phẩm máy chiếu vật thể tại Máy chiếu AVC

Máy chiếu vật thể Aver Vision PL50

 

Máy chiếu vật thể Aver Vision U50

Máy chiếu vật thể Aver Vision F17-8M

 

 

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

AVC Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm sản phẩm Xuân Đoàn Viên

Ngày 1/3/2024, tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Xuân Đoàn Viên do Hội Doanh...

Máy chiếu xem bóng đá - Tại sao nên lựa chọn thương hiệu Epson?

Trong mùa giải bóng đá đang sôi động trên khắp thế giới, việc có một màn hình lớn, chất lượng để tận hưởng các trận đấu là điều không nên...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo