Lựa chọn máy chiếu trình chiếu bản vẽ kỹ thuật

Có rất nhiều khách hàng làm về mảng thiết kế, đồ họa hỏi về các máy chiếu có thể đáp ứng được như các tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh và độ nét. Hôm nay, máy chiếu AVC xin giới thiệu đến những công ty, khách hàng có nhu cầu mua máy chiếu phục vụ trình chiếu bản vẽ kỹ thuật, trình chiếu đồ họa.

 

Lựa chọn máy chiếu cho thiết kệ độ họa Designer

 

Minh họa máy chiếu trình chiếu bản vẽ kỹ thuật

 

Lựa chọn máy chiếu phục vụ trình chiếu bản vẽ kỹ thuật cần quan tâm đến yếu tố gì?

 

Cấu hình là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn lựa chọn một máy chiếu cho nhu cầu trình chiếu bản vẽ thiết kế, đồ họa…Cấu hình một máy chiếu có 3 thông số chính là:

  • Cường độ chiếu sáng: Độ sáng của bóng đèn chiếu, Với các dòng máy chiếu bản vẽ thì thường dùng từ 3000 ansi lumens trở lên. Độ sáng này mới có thể đáp ứng được các nhu cầu trình chiếu cả bạn. Nhưng một số trường hợp máy chiếu Full HD thì cường độ sáng từ 2000 ansi lumens vẫn có thế đáp ứng được nhu cầu.

 

  • Độ Tương phản: Là yếu tố giúp cho hình ảnh hình ảnh có độ sâu tốt hơn, độ tương phản càng cao thì các chi tiết của hình ảnh trình chiếu sẽ được hiển thị chi tiết hơn. Điều này sẽ mang đến lợi ích là các chi tiết bản vẽ hiện thị rõ hơn như các đường vẽ màu đỏ, xanh hay vàng…trên khung nên đen. Độ tường phản cao sẽ giúp cho màu đen sẽ thể hiện tốt hơn và các đường vẽ sẽ nổi bật hơn. Bạn nên lựa chọn những dòng máy chiếu có độ tương phản từ 3000:1 trở lên cho nhu cầu của mình.

 

  • Độ phân giải: là yếu tố quan trọng giúp hình ảnh sắc nét hay không. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh càng sắc nét và rõ ràng hơn. Nhu cầu là một máy chiếu thiết kế đồ họa bản vẽ thì bạn cần lựa chọn những dòng máy chiếu có độ phân giải từ WXGA (1280×800), tốt nhất là Full HD 1080p (1920×1080) để có khả năng trình chiếu tốt nhất.

 

Khả năng kết nối:

Ngoài việc lựa chọn một cấu hình mạnh mẽ thì bạn cần quan tâm đến khả năng kết nối của máy chiếu của mình. Nên lựa chọn những dòng máy chiếu được trang bị các cổng kết nối HDMI để cho khả năng truyền tải hình ảnh HD cũng như Full HD rõ nét nhất. Các cổng kết nối khác cũng rất quan trọng như USB, Audio… 

Công nghệ hiển thị:

Hiện nay có 3 công nghệ chính cho bóng chiếu là công nghệ LED, DLP, LCD. Với máy chiếu cho thiết kế thì không nên lựa chọn công nghệ bóng LED bởi nó có cường độ sáng thấp nên không phù hợp cho nhu cầu này. Các công nghệ DLP và LCD được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 2 công nghệ này có nguyên lý cấu tọa và hoạt động khác nhau nhưng đều cho cường độ sáng cao. Độ tương phản thì công nghệ DLP cho cao hơn LCD. Bạn có thể lựa chọn máy chiếu DLP hay LCD đều được bởi nó đều mang đến khả năng trình chiếu tuyệt vời.

 

 

Thương hiệu máy chiếu:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy chiếu trôi nổi với các thông số cực ảo, giá thành rẻ và không rõ nguồn gốc. Vậy nên để đảm bảo cho một máy chiếu chất lượng bạn nên lựa chọn các máy chiếu đên từ các thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm chất lượng và chế độ bảo hành chính hãng nên bạn yên tâm. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu như Sony, Panasonic, optoma, BenQ, Epson, Hitachi, Viewsonic, Vivitek…

 

 

Các sản phẩm máy chiếu trình chiếu bản vẽ đáng mua nhất

Máy chiếu Vivitek BW566

Là một model đến từ thương hiệu Vivitek khá phù hợp với nhu cầu trình chiếu thiết kế độ họa, bản vẽ kỹ thuật…Máy chiếu Vivitek BW566 được trang bị cấu hình mạnh mẽ với bóng chiếu tích hợp công nghệ hiển thị DLP. Bóng chiếu này cho cường độ sáng 4000 Ansi lumen, độ tương phản 30000:1 và độ phân giải trình chiếu thực là WXGA (1280 x 800) hỗ trợ trình chiếu video có độ phân giải WUXGA (1920 x1200) @ 60Hz. mang đến khả năng trình chiếu với chất lượng hình ảnh sắc nét và sáng rõ trong hầu hết các môi trường phòng chiếu.

 

Máy chiếu này có khả năng kết nối đa dạng và cùng nhiều công nghệ hỗ trợ trình chiếu hiện đại, Hỗ trợ trình chiếu dữ liệu 3D, loa tích hợp 2W. Vivitek mang đến tuổi thọ bóng chiếu lớn nhờ trang bị công nghệ Eco mang đến khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ lên đến 70% và tăng tuổi thọ bóng chiếu lên đến 10000 giờ trình chiếu.

 

 

 

Máy chiếu ViewSonic PX701HD

ViewSonic PX701HD nổi bật với hình ảnh trình chiếu sắc nét khi được trang bị độ phân giải Full HD 1080p. Cùng với đó là cường độ sáng 3500 ansi lumens, độ tương phản 12000:1 cho hình ảnh sáng rõ cho nhu cầu trình chiếu sắc nét. Máy chiếu này cũng mang đến khả năng trình chiếu tốt cho mọi không gian phòng chiếu kể cả có sáng.

Với công nghệ DLP hình ảnh hiển thị sắc nét và sống động trên màn chiếu với độ phân giải Full HD. Công nghệ Eco cũng mang đến cho máy chiếu này một khả năng tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bóng chiếu dài lên đến 20000 giờ trình chiếu. Máy chiếu này phù hợp với các nhu cầu trình chiếu bản vẽ kỹ thuật, đồ họa 2D, 3D…cho dân thiết kế.

 

Máy chiếu AVC - Chuyên cung cấp các sản phẩm máy chiếu chính hãng.

Liên hệ ngay để được tư vấn sản phẩm: 0912.599.520 - 024 3200 1334.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo