Máy chiếu kiêm đồng hồ thông minh, tạo sao không?

Đồng hồ thông minh vốn là một thiết bị đeo tay cá nhân nhỏ gọn, với mục đích chính là để xem giờ, theo dõi thông tin sức khỏe nên nó có một hạn chế là màn hình siêu nhỏ, thông tin hiển thị được là vô cùng hạn chế. Tuy nhiên, tham vọng của con người trong lĩnh vực khoa học là không giới hạn. Một số nhà khoa học đã nghiên cứu kết hợp máy chiếu vào đồng hồ thông minh để biến cánh tay người thành màn hình cảm ứng. Bài viết này xin giới thiệu những thành tựu đạt được trong công trình nghiên cứu này.

 

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon và ASU Tech, hiện đã tạo ra một nguyên mẫu đồng hồ thông minh với máy chiếu tích hợp để biến cánh tay của người đeo thành màn hình cảm ứng cỡ điện thoại thông minh. Mẫu đồng hồ thông minh này được đặt tên là LumiWatch.

 

 

 LumiWatch là chiếc smartwatch đầu tiên tích hợp máy chiếu laser và dãy cảm biến đầy đủ chức năng, cho phép màn hình chiếu trên da người dùng được chọc, gõ và vuốt giống như màn hình cảm ứng truyền thống. Nó có vẻ như là một tiện ích vượt ra khỏi khoa học viễn tưởng, nhưng chưa tiếp cận với thẻ tín dụng của bạn, bởi vì sẽ còn rất lâu nữa công nghệ được tạo ra cho dự án nghiên cứu này kết thúc trong một thiết bị sẵn sàng cho người tiêu dùng.

Với kích thước 50 mm, mẫu đồng hồ này hiện tại lớn hơn một chút so với Apple Watch 42 mm. Tuy nhiên, thay vì màn hình cảm ứng, nó tích hợp máy chiếu laser pico 15 lum, mảng cảm biến mười yếu tố, CPU lõi tứ chạy Android 5.1 và pin tốt cho cả ngày sử dụng, hoặc khoảng một giờ chiếu liên tục. 

 

Máy chiếu của LumiWatch được chỉ ra một bên của đồng hồ, tạo ra hình ảnh 1024 × 600 pixel trên cánh tay của người đeo hoặc mặt sau của bàn tay họ. Cả hai định hướng đều hoạt động tốt như nhau, nhưng dừng lại một chút và nhìn vào cánh tay và bàn tay của bạn. Nó trông giống như màn hình máy chiếu phẳng treo trên tường phòng hội nghị tại nơi làm việc? Một trong những thách thức lớn nhất để chế tạo máy chiếu smartwatch không phải là phần cứng vào thời điểm này; nó chiếu hình ảnh từ góc thấp lên bề mặt cong không đều.

 

Tham khảo các sản phẩm máy chiếu do công ty TNHH AVC phân phối:

MÁY CHIẾU OPTOMA XA510

MÁY CHIẾU OPTOMA SA500

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo