Máy chiếu phù hợp nhất cho trường THCS năm học 2019- 2020

Chỉ còn ít thời gian nữa là sẽ bước vào mùa tựu trường năm học 2019 - 2020, các trường học đang ráo riết mua sắm các trang thiết bị để chuẩn bị vào năm học mới, trong đó việc mua sắm máy chiếu phục vụ công tác giảng dạy và học tập cũng là một hạng mục mà rất nhiều trường quan tâm với những câu hỏi như: Mua máy nào là phù hợp? Giá bao nhiêu tiền? Chất lượng và độ bền của sản phẩm?

avc.vn - Đơn vị phân phối máy chiếu chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như BenQ, Optoma, ViewSonic, Sony, Panasonic... xin giới thiệu đến Quý nhà trường, đặc biệt là trường Trung học cơ sở những mẫu máy chiếu phù hợp nhất để mua sắm cho mùa khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

 

1. Những tiêu chí để lựa chọn máy chiếu phù hợp cho lớp học THCS.

 

Cường độ sáng:

Ở cấp THCS, đa số một lớp sẽ có sĩ số từ 40- 45 học sinh, phòng học có diện tích khoảng 30 - 40 mét vuông, phòng học có nhiều ánh sáng nên sẽ phải ưu tiên máy chiếu có cường độ sáng mạnh, với thông số từ 3000- 4000 Ansi Lumens, sẽ đảm bảo trình chiếu sáng rõ trong điều kiện ánh sáng ban ngày của lớp lợp.

 

Độ phân giải

Ở trường học nói chung hay trường THCS nói riêng, máy chiếu được sử chủ yếu cho mục đích thuyết trình nên độ phân giải chỉ cần vừa đủ để có thể đọc rõ chữ của các bài giảng powerpoint, nhưng cũng không cần quá lớn (vì máy có độ phân giải càng lớn thì giá thành càng cao, có thể lên đến hàng chục triệu đồng). Độ phân giải máy chiếu hợp lý để lựa chọn mua là XGA (1024x768), SUXGA.

 

Cổng kết nối

Máy chiếu sử dụng cho trường học bắt buộc phải có 2 cổng kết nối phổ biến là cổng HDMI và cổng VGA để kết nối với máy tính. Ngoài ra, các thầy cô cũng có thể lựa chọn kết nối không dây qua cổng HDMI với bộ phụ kiện EzCast. 

Xem thêm: HDMI không dây - EZCast M2

 

Giá thành

Với những tiêu chí kể trên, một chiếc máy đáp ứng đầy đủ những tiêu chí của một chiếc máy chiếu trường học sẽ có giá dao động từ 8 đến 12 triệu một máy.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận