AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

MÔ TẢ CHUNG HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT (CCTV)

Thứ Ba, 13/08/2019
Nguyễn Thu Hiền

Trong lĩnh vực an ninh, an ninh vật lý và an ninh điện tử luôn phải kết hợp để cho ra một giải pháp tổng thể. Hệ thống Camera giám sát CCTV cho các vị trí cần quan sát là mục tiêu giám sát của hệ thống an ninh.


1. Mục tiêu của hệ thống


Nguyên tắc thiết kế cho hệ thống Camera giám sát giải quyết được các vấn đề sau: 


- Hành động cố ý phá hoại trong phạm vi quan sát.
- Các hành động tấn công vào các dịch vụ tại nơi cần quan sát.
- Các hành vi có tính chất xâm phạm, trộm cắp tài sản.
- Nguy hiểm đối với con người và tài sản.
Ngoài ra hệ thống CCTV, hỗ trợ bảo vệ để hiệu quả hơn:
- Hệ thống phát hiện kiểm soát, giám sát người ra vào. 
- Cho phép nhân viên an ninh giám sát những hiện tượng bất thường.
- Cung cấp xác nhận bằng hình ảnh.
Hệ thống CCTV sẽ được thiết kế theo các mục tiêu sau: 
- Phát hiện nhứng hoạt động bất thường trong phạm vi quan sát và báo hiệu cho người quản lý.
- Cung cấp nhận dạng người tại khu vực vào ra.
- Cung cấp dữ liệu thường xuyên các hoạt động từ các camera.
- Thiếp lập vị trí góc quan sát, góc mở, độ phóng to, thu nhỏ. 
- Cho phép giám sát vị trí nhưng không làm ảnh hưởng đến an ninh tổng thể. 


2. Lựa chọn giải pháp cho hệ thống


Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hầu hết các ứng dụng truyền thống đều được dần dần được số hóa và tích hợp vào một hệ thống mạng chung với nền tảng IP và Web. Việc tích hợp IP với khả năng hỗ trợ Web cho phép việc thu thập thông tin, xử lý thông tin, lưu trữ và phân phối nó trở nên dễ dàng uyển chuyển hơn bao giờ hết. 


Giải pháp căn bản được sử dụng trong dự án này là giải pháp giám sát tích hợp mạng IP camera. 


Giải pháp IP camera là một giải pháp mang tính chất cải cách đối với công tác giám sát an ninh. Giải pháp dựa trên công nghệ tích hợp mạng trực tiếp từ các thiết bị đầu cuối để đem lại hiệu suất cao. Hệ thống camera giám sát bổ xung cùng với hệ thống an ninh chung tạo thành một hệ thống an ninh hoàn chỉnh.


3. Tổng quan về giải pháp camera giám sát IP


Hiện nay công việc giám sát bằng hình ảnh từ các camera cũng đã và đang được tích hợp vào hạ tầng mạng. Việc tích hợp vào mạng giúp cho khả năng giám sát có thể được triển khai rộng rãi thông qua các hạ tầng mạng LAN, mạng Intranet hoặc Internet. Nó cũng xóa bỏ khái niệm khoảng cách giữa người giám sát và đối tượng được giám sát. Chỉ cần một đường kết nối mạng, người giám sát có thể ở bất kỳ đâu và đối tượng bị giám sát có thể ở bất kỳ nơi nào. Các hệ thống giám sát tích hợp mạng được gọi chung là IP.


Hệ thống giám sát lạc hậu trước đây phụ thuộc vào các camera thế hệ cũ được lắp đặt tại rất nhiều vị trí khác nhau để bảo đảm chức năng hoạt động của hệ thống. Hệ thống giám sát kiểu cũ này cần phải được duy tu bảo dưỡng bởi một số nhân viên kỹ thuật và những người này phải đi đến trực tiếp từng điểm khi cần xem xét hay sửa chữa các hỏng hóc. IP camera có thể làm giảm chi phí nhân công một cách hiệu quả, và đồng thời cho khả năng giám sát tốt các thiết bị sản xuất và tài sản một cách linh hoạt, có tính khả thi và có độ tin cậy cao.


Lựa chọn giải pháp camera giám sát tích hợp mạng IP, đây là giải pháp giám sát tiên tiến có những chức năng ưu việt và đáp ứng các yêu cầu mở rộng và phát triển thêm ứng dụng trong tương lai. IP camera cung cấp một giải pháp hoàn hảo cho việc giám sát an ninh từ xa, bảo vệ tài sản hay truyền hình trực tiếp các sự kiện đang diễn ra thông qua mạng máy tính sẵn có hay thông qua mạng diên rộng cũng như qua Internet.


Một hệ thống mạng video kỹ thuật số có thể truyền video mà không cần hạ tầng vật lý về video. Nó sử dụng các mạng IP tiêu chuẩn, giống như mạng nội bộ hay Internet để truyền thông tin. Hệ thống này tiện dụng hơn rất nhiều hệ thống kết nối điểm đến điểm, như các hệ thống video tương tự (analog). 


IP camra là một công nghệ đã được chứng minh mà với nó bạn có thể có được tất cả các tính năng của một hệ thống tương tự (analog). Đồng thời có thêm nhiều các tính năng vượt trội của công nghệ kỹ thuật số. Sau đây là tổng quan về các lợi ích chính:
Có khả năng truy cập từ xa (Truy cập vào video vào bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu)
Bạn có thể xem hoặc điều khiển vào bất cứ lúc nào từ bất cứ máy tính ở đâu. Hình ảnh Video có thể được lưu trữ vào những thiết bị lưu trữ từ xa để đáp ứng yêu cầu tiện dụng và bảo mật, và thông tin có thể được truyền trên mạng nội bộ hoặc Internet. Điều đó có nghĩa rằng các công ty với các hoạt động nhỏ hoặc từ xa có thể tạo các hiệu ứng sử dụng của giải pháp IP camera cho các mục địch bảo mật hay theo dõi từ xa.


Giảm chi phí (Tiết kiệm tiền đầu tư và bảo dưỡng)


Video mạng giảm tối đa các chi phí: cơ sở hạ tầng mạng và phần cứng máy tính cũ có thể được sử dụng, vì vậy giá trị đầu tư rất thấp. Tương tự như vậy, chi phí bảo dưỡng hệ thống mạng cũng rất thấp. Trong giải pháp video mạng có it các thiết bị cần phải bảo dưỡng hơn hệ thống tương tự truyền thống, ít các thiết bị phải triển khai ngoài trời. Hình ảnh được lưu trữ trong ổ cứng của máy tính, nó gọn gàng và rẻ hơn băng từ và đầu thu VRC.


Tính linh hoạt (Đặt camera tại bất cứ đâu nếu bạn muốn)


Dường như không có giới hạn phạm vi bạn đặt camera, nó không phụ thuộc vào các đầu vào vật lý hay lấy hình ảnh và bạn có thể kết nối sản phẩm vào mạng nội bộ, xDSL, modem, các thiết bị không dây hay điện thoại di động. Cơ bản như bạn nhận cuộc gọi trên điện thoại di động, bạn có thể nhận hình ảnh từ sản phẩm video.
Khả năng mở rộng (Hệ thống có thể lớn bao nhiêu tùy ý bạn)
Giải pháp video mạng có thể được mở rộng rất đơn giản bằng cách thêm các mamera từng cái một, và nhanh chóng; chỉ mất vài phút để lấy sản phẩm ra khỏi hộp, kết nối và bắt đầu gửi hình ảnh lên trên mạng. Hệ thống có thể hỗ trợ tối đa tới hơn 2000 camera.


Công nghệ trong tương lai (Trên đường đến tương lai)
Công nghệ kỹ thuật số đang trở thành tiêu chuẩn chung và thay thế cho các giải pháp tương tự (analog). Từ khi các sản phẩm IP camera sử dụng công nghệ này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích lâu dài kể từ khi bạn đầu tự trong hôm nay. Hơn nữa, các giải pháp Ip camera là hoàn toàn cơ bản trên các giao thức tiêu chuẩn và giao thức mở vì vậy hệ thống của bạn dễ dàng thay đổi và linh hoạt trong các giải pháp khác nhau.

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Epson ra mắt sản phẩm máy chiếu Laser 3LCD nhỏ nhất thế giới

Epson - Thương hiệu sản xuất máy chiếu và các phụ kiện máy chiếu uy tín hàng đầu trên thế giới vừa cho ra mắt mẫu máy chiếu mini EF-100W....

Cách sử dụng khóa tủ đồ điện tử

Khóa tủ đồ là bộ phận quan trọng ở các tủ đồ sử dụng tại nhiều trung tâm dịch vụ công cộng như: Trung tâm thương mại, phòng tập gym,...

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo