AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

Những kiến thức cơ bản về bảng tương tác thông minh

Thứ Tư, 18/09/2019
Nguyễn Thu Hiền

Những năm gần đây, sự xuất hiện của bảng tương tác thông minh gây lên sự quan tâm lớn của người dùng. Bảng tương tác ngày càng được sử dụng phổ biến ở trong trường học, đặc biệt là các học giáo dịch phổ thông như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Tuy nhiên, nhiều quý khách hàng và bậc phụ huynh vẫn còn nhiều thắc mắc về sản phẩm này, bài viết này của chúng tôi sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về sản phẩm này.

 

Bảng tương tác là gì?

 

Hình ảnh minh họa bảng tương tác 

 

Bảng tương tác là một thiết bị điều khiển bằng máy tính, cho phép người dùng truy cập và thao tác với tài liệu trên máy tính bằng màn hình LCD. LCD tương tác sẽ được kết nối với máy tính có USB và sau đó máy tính được kết nối lại với LCD bằng cáp video.

 

Những điều cần biết về bảng tương tác 

 

Bảng tương tác thông minh sử dụng trong trường học

 

- Bảng tương tác thông minh không phải là máy tính, hay thiết bị tương tự như Ipad, hoặc máy tính All In One, hoặc là màn hình tương tác cảm ứng.

- Bảng tương tác thông minh đóng vai trò là thiết bị hiển thị và nó có chức năng cho cảm ứng, nó thay thế cho việc phải sử dụng chuột để thao tác thì giờ đây bạn có thể sử dụng bất kỳ vật gì để thao tác.

- Bảng tương tác thông minh phải đi cùng với máy chiếu, máy tính hoặc bất kỳ nguồn cấp tín hiệu dạng hình ảnh nào, nó đóng vai trò như 1 chiếc Tivi, hoặc màn chiếu, hoặc 1 chiếc bảng trắng thông thường nhưng lại tương tác được trên bề mặt của bảng.

- Bảng tương tác thông minh không thể lưu thông tin trên nó, nhưng nó có thể truyền hình ảnh, hoặc video thông qua cáp tín hiệu để truyền về máy tính qua phần mềm. Nó đóng vai trò là môi trường để thao tác.

- Không phải cứ có bảng tương tác là sẽ có các loại phần mềm, giáo trình, giáo án,… Việc sử dụng phần mềm nào, giáo án gì? Hoặc truyền phát thông tin gì do máy tính đảm nhiệm và theo nhu cầu thực tế của đơn vị sử dụng.

- Giáo án tương tác không nhất thiết phải dùng bảng tương tác để tạo ra, bạn hoàn toàn có thể dùng bất kỳ phần mềm tạo bảng giảng điện tử nào mà có thể tạo ra được tương tác (VD như: Kéo thả, kéo nối, check,…) điển hình và phổ thông nhất là Microsoft Powerpoint và các phần mềm đó chạy được trên máy tính, hoặc một thiết bị truyền tín hiệu nào đó tới máy chiếu có hỗ trợ kết nối với bảng tương tác.

 

Tác dụng của bảng tương tác trong giảng dạy và thuyết trình

 

Bảng tương tác được ra đời nhằm thúc đẩy sự thay đổi trong phương pháp dạy và học. giúp học sinh có thể chủ động tương tác với giáo viên và bài học, tăng hiệu quả trong việc giảng dạy, cũng như tăng tính năng động, sáng tạo, chủ động của học sinh.

 

Tương tác trực quan, giúp giờ học thêm sinh động và hấp dẫn

 

Việc học và dạy bằng bảng thông minh sẽ giúp học sinh  phát triển tư duy, khả năng tương tác, khả năng phản ứng nhanh, thích ứng nhanh, hoạt động theo nhóm,… với phương pháp dạy và học rất trực quan. Người dạy và người học không bị giới hạn bởi công nghệ, việc phát triển, và ứng dụng tính linh động này tới đâu là phụ thuộc vào khả năng sáng tạo của giáo viên.

 

Bảng tương tác thông minh đặc biệt thích hợp sử dụng trong trường học cấp tiểu học, THCS trong các môn khoa học tự nhiên hay ngoại ngữ, là công cụ đắc lực để giáo viên tạo ra những bài giảng sáng tạo, đổi mới, là tăng hứng thú học tập của học sinh.

 

Trợ thủ đắc lực cho giáo viên

Với khả năng lưu trữ, và chỉnh sửa lại các bài học ngay trên bảng tương tác giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhưng hiệu quả mang lại là rất cao. Giáo viên chỉ cần làm bài giảng một lần với bảng tương tác và các năm sau có thể tái sử dụng 

 

Tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể

Bạn chỉ cần đầu tư một chiếc bảng tương tác thông minh để trang bị cho việc dạy và học mang tính trực quan, tính tương tác cao thay vì việc phải đầu tư số cho từng học sinh chiếc máy tính bảng.

Độ bền của bảng tương tác là rất cao, sản phẩm này được lắp cố định (trên tường hoặc trên giá) tránh được việc bị va đập, rơi khi sử dụng.

Kết hợp hài hòa giữa bảng tương tác với hệ thống bảng truyền thống của lớp học là giải pháp tối ưu nhất để biến một lớp học thông thường thành một lớp học tương tác hiện đại với chi phí đầu tư thấp.

 

Những thiết bị cần có khi sử dụng bảng tương tác

Bảng tương tác là một thiết bị hỗ trợ học tập, không thể dùng một mình nên khi sử dụng bảng tương tác cần phải có những thiết bị sau đi kèm:

 

- Máy tính ( Laptop, Hoặc Destop PC... )

- Máy chiếu (Sử dụng máy chiếu thông thường, hoặc máy chiếu gần chuyên dùng cho tương tác, khuyên dùng máy chiếu gần).

- Giá treo máy chiếu, dây cáp tín hiệu (VGA, HDMI) để kết nối máy chiếu với bảng tương tác và máy tính.

- Phần mềm cần thiết cho việc soạn thảo giáo án tương tác như Powerpoint, phần mềm đi kèm sản phẩm, hoặc bất kỳ phần mềm nào chạy trên máy tính.

 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

AVC Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm sản phẩm Xuân Đoàn Viên

Ngày 1/3/2024, tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Xuân Đoàn Viên do Hội Doanh...

Máy chiếu xem bóng đá - Tại sao nên lựa chọn thương hiệu Epson?

Trong mùa giải bóng đá đang sôi động trên khắp thế giới, việc có một màn hình lớn, chất lượng để tận hưởng các trận đấu là điều không nên...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo