Những kỷ lục thế giới ấn tượng của thế giới máy chiếu

Con người ở trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng mong muốn tạo ra và phá vỡ những kỷ lục. Đó là bản năng chinh phục tự nhiên của tất cả chúng ta. Trong ngành công nghiệp sản xuất máy chiếu cũng như vậy, đã có rất nhiều kỷ lục thế giới mới ấn tượng được thiết lập liên quan đến máy chiếu. Bài viết này xin giới thiệu một số kỷ lục ấn tượng về máy chiếu.

 

1. Máy chiếu có cường độ sáng cao nhất

 

Kỷ lục Guinness thế giới về máy chiếu có cường độ sáng cao nhất thuộc về thương hiệu Barco với mẫu máy chiếu rạp phim kỹ thuật số Barco DP2K-32B. Mẫu máy chiếu này đã chính thức đạt danh hiệu "máy chiếu sáng nhất thế giới" với độ sáng được đo và xác nhận là hơn 43.000 Ansi Lumens tại trụ sở của thương hiệu Barco ở Kuurne, Bỉ, vào ngày 1/12/2010 lúc 2 giờ chiều giờ địa phương. 

 

Trong quá trình đo đạc, một máy chiếu kỹ thuật số Barco DP2K-32B đạt đến cường độ sáng 43.000 Ansi Lumens sau khi hiệu chỉnh màu để phù hợp với phổ màu DCI, được đo ở trung tâm của màn hình rạp chiếu phim 4m² ở khoảng cách 5 mét từ màn chiếu đến máy chiếu. đạo công nghệ của Barco. 

 

Máy chiếu Barco DP2K-32B

 

2. Màn hình chiếu cố định lớn nhất thế giới

 

Theo tổ chức Ky lục thế giới Guinness, màn hình chiếu cố định lớn nhất thế giới có diện tích 2.115,19 mét vuông, được lắp đặt trong Music Media Dome, Mas-cơ-va (Liên bang Nga) và được thiết kế bởi B. Alibekov, D. Yankovenko và A. Pokidyshev (tất cả đều là người Nga) vào ngày 17 tháng 4 năm 2018.

Music Media Dome đã được sử dụng cho các buổi trình diễn thời trang, chiếu, sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc.

 

3. Hình ảnh chiếu ra rộng nhất thế giới

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo