Phân biệt các loại cổng kết nối USB trên máy chiếu

Trên các sản phẩm máy chiếu, cùng là cổng USB nhưng lại được chia ra thành các loại như USB Type A, USB Type B, USB-A Power và Mini USB Type B. Sự đa dạng của những cổng kết nối này khiến cho nhiều người dùng mới sử dụng máy chiếu nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ chức năng của từng loại cổng.

 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết về hình dạng cũng như vai trò của từng loại cổng USB thường được sử dụng phổ biến nhất.

 

1. Cổng USB Type A ( USB chuẩn A)

 

Cổng USB Type A là loại cổng USB có nhiều tính năng bao gồm: cấp nguồn 5V, đọc các định dạng file hình ảnh, video, văn bản từ USB gắn ngoài hoặc kết nối với USB Wifi. Đây cũng là chuẩn USB được sử dụng phổ biến nhất trên các thiết bị công nghệ điện tử khác.

 

Hình ảnh chuẩn USB Type A trên một chiếc máy chiếu

 

2. Cổng USB Type B ( Cổng USB chuẩn B)

 

 

Cổng USB type B có thể nhận hình ảnh, tín hiệu từ laptop. Hình dạng bên ngoài dễ nhận ra là USB vuông, thường có trên máy Epson. Tuy nhiên, loại cổng USB này những năm gần đây không còn được sử dụng nhiều trên các thiết bị điện tử nói chung và máy chiếu nói riêng.

 

Hình ảnh cổng USB Type B trên một chiếc máy chiếu

 

3. Cổng Cổng USB-A Power

 

Cổng USB-A Power còn có tên gọi thông thường là USB POWER hay gặp ở các dòng máy DLP phổ thông như Optoma PS368, Optoma PW450 và Optoma PX390. Đây là một biến thể của cổng kết nối USB-A nhưng nó chỉ có tác dụng duy nhất là CẤP NGUỒN 5V cho thiết bị ngoài như USB Wireless phục vụ trình chiếu không dây.

 

 

Cổng USB A Power trên một chiếc máy chiếu cụ thể.

 

4. Cổng Mini USB Type B

 

Cổng Mini USB Type B có tên ngắn gọn là USB mini: chỉ dùng để có kết nối với Laptop để thực hiện các thao tác Điều khiển của chính máy chiếu đó, Ví dụ: lật trang, điều chỉnh cài đặt...

 

Hình ảnh thực tế cổng kết nối Mini USB trên máy chiếu ViewSonic 

 

Khi chọn mua máy chiếu, tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế mà quý khách có thể yêu cầu nhân viên tư vấn kinh doanh hỗ trợ thêm một số mẫu máy chiếu phù hợp. 

 

 

Công ty TNHH AVC Hà Nội chuyên cung cấp các sản phẩm máy chiếu chính hãng với giá cả phải chăng đến từ các thương hiệu Sony, Optoma, Panasonic, Epson, ViewSonic...

Liên hệ để được tư vấn sản phẩm/mua hàng: 024 32001 334/ 0912 599 510.

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo