AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

Sự khác biệt của công nghệ bóng đèn Laser Hybrid trên máy chiếu Casio

Thứ Ba, 31/12/2019
Nguyễn Thị Thúy Vinh

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện những sản phẩm máy chiếu Casio sử dụng bóng đèn Laser & LED Hybrid hiện đại. Đây là công nghệ bóng đèn đột phá được thương hiệu Casio nghiên cứu và phát triển, khác biệt hoàn toàn so với các công nghệ bóng đèn truyền thống. Nguồn sáng Laser & LED Hybrid hỗ trợ trình chiếu độ sáng cao mà không sử dụng bóng đèn thuỷ ngân vô cùng thân thiện với môi trường. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn về công nghệ mới này. 

Công nghệ bóng đèn Laser & LED Hybrid là gì? 

Công nghệ Laser & LED Hybrid là sự kết hợp của ánh sáng laser và điốt phát ra ánh sáng, hay giải pháp chiếu sáng ở trạng thái rắn Solid State Illumination (SSI), trái ngược với các giải pháp đèn truyền thống. Cũng giống như một ổ cứng SSD hoặc thiết bị điện tử trạng thái rắn khác, SSI không cần bộ phận chuyển động và cung cấp một sản phẩm ổn định và chắc chắn hơn.

Trong các máy chiếu sử dụng Laser & LED Hybrid, một ánh sáng laser xanh được lọc qua phốt pho để tạo ra màu xanh lá cây. Đèn LED cung cấp các màu đỏ và màu xanh. Một chíp DLP hoặc một công nghệ tương tự sẽ xử lý hình ảnh giống như một máy chiếu sử dụng bóng đèn truyền thống.

Với việc chọn hệ thống nguồn sáng dựa trên chất bán dẫn mới kết hợp ánh sáng laser màu lam, phốt pho và LED đỏ, Casio đạt được cả hiệu năng độ sáng cao cho phép trình chiếu trong các phòng nhiều ánh sáng và thân thiện với môi trường khi loại bỏ thủy ngân khỏi nguồn sáng.

Máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn Laser & LED Hybrid

Công nghệ đột phá, khác biệt với công nghệ bóng đèn truyền thống

Công nghệ bóng đèn Laser & LED Hybrid ra đời mang tính cách mạng trong ngành sản xuất máy chiếu với nhiều tính năng nổi bật. 

Cấu hình mạnh mẽ, tích hợp tính công nghệ hiện đại 

Máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn Laser & LED Hybrid sở hữu cấu hình mạnh mẽ và hiệu suất hoạt động ổn định, vượt trội so với các máy chiếu sử dụng công nghệ bóng đèn truyền thống.

- Chiếu sáng ở trạng thái rắn: Sự chiếu sáng ở trạng thái rắn không sử dụng các linh kiện chuyển động nên chắc chắn và ổn định hơn. Vì không phụ thuộc vào bánh xe màu, máy chiếu Laser & LED Hybrid giảm thiểu nhòe hình ảnh và hiệu ứng cầu vồng.

- Cường độ sáng: Máy chiếu Laser & LED Hybrid sử dụng ít tia laser hơn so với máy chiếu laser. 1 chiếc máy chiếu laser thông thường cần sử dụng 20-30 tia laser để đạt được độ sáng 2.000 - 3.000 ansi lumen. Hơn nữa, việc sử dụng các tia laser đắt tiền khiến giá thành sản phẩm tăng cao. Máy chiếu sử dụng công nghệ Laser & LED Hybrid đưa ra một giải pháp hữu hiệu giải quyết tốt vấn đề giá cả. Nhìn chung, đối với máy chiếu Laser & LED Hybrid, cứ một tia laser phát ra được một luồng sáng có cường độ khoảng 100 ansi lumens.

- Tái tạo màu sắc rõ nét: Cải tiến lớn về độ tinh khiết màu nhờ nguồn sáng mới đã cải thiện đáng kể khả năng tái tạo màu. Không chỉ màu rõ hơn và đẹp hơn mà cả hình ảnh được chiếu trông cũng sáng hơn nhờ những hiệu ứng trực quan của màu có độ tinh khiết cao.

Khả năng tái tạo màu sắc vượt trội

Tuổi thọ nguồn sáng lên đến 20.000 giờ, tiết kiệm năng lượng

Tuổi thọ của nguồn sáng đạt đến 20.000 giờ vượt xa các máy chiếu thông thường đòi hỏi phải thay đèn thủy ngân. Điều này giúp tiết kiệm công việc bảo trì và góp phần giảm đáng kể chi phí hoạt động của máy chiếu.

Máy chiếu sử dụng công nghệ này cho hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn đến gần 2 lần so với máy chiếu sử dụng bóng đèn thủy ngân. Ngoài ra, dòng máy chiếu này còn sở hữu nhiều tính năng khác cũng làm tăng hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Ví dụ như việc không sử dụng bóng đèn thủy ngân, tức là nguồn sáng có thể được tắt bật rất nhanh chóng. Trong khi dùng máy chiếu có sử dụng bóng đèn thủy ngân, người dùng buộc phải để cho thiết bị làm việc trong một thời gian dài hơn để tránh việc phải chờ đợi thời gian làm nóng máy. Đối với máy chiếu sử dụng bóng đèn thủy ngân thì thời gian chờ là yêu cầu bắt buộc để thiết bị được làm mát cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt được mức an toàn tránh cho bóng đèn đánh lửa lại. Mặt khác, máy chiếu sử dụng công nghệ Laser & LED Hybrid có thể tắt bật ngay lập tức khi cần thiết nhờ vậy giảm sử dụng điện năng.

Khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh

Máy chiếu Laser & LED Hybrid còn có khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh. Điều này có nghĩa là máy chiếu có thể tự động điều chỉnh một cách thông minh mức độ điện năng cần sử dụng để chiếu sáng.

Ví dụ, mức độ năng lượng sử dụng sẽ giảm đi khi trình chiếu hình ảnh tối hơn. Trong khi đó, một bóng đèn thủy ngân 200W luôn tiêu thụ 200W điện khi sử dụng mà không phụ thuộc vào hình ảnh đang trình chiếu.

Tính năng điều chỉnh độ sáng thông minh này sẽ giúp mức độ chiếu sáng thay đổi một cách tự động và ngay lập tức tùy thuộc vào nội dung trình chiếu. Việc này có tác động mạnh mẽ tới việc làm giảm tiêu thụ năng lượng cũng như chi phí dành cho sử dụng điện.

Khả năng điều chỉnh độ sáng thông minh tích hợp trên sản phẩm

Công nghệ chiếu sáng không chứa thủy ngân

Không sử dụng bóng đèn thủy ngân có nghĩa là không tốn chi phí thay thế bóng đèn cũng như không phải chịu áp lực và tốn thời gian cho việc này. Trong một số trường hợp, máy chiếu có thể sẽ bị ngừng sử dụng trong vài ngày, thậm chí là vài tuần để chờ thay thế bóng đèn. Với công nghệ không sử dụng bóng đèn, những hạn chế này sẽ không xảy ra. Hơn thế nữa, trước một cuộc họp quan trọng hay một buổi thuyết trình, người sử dụng không cần bận tâm đến việc bóng đèn đã bị tối đi. Công nghệ SSI được sử dụng trong máy chiếu đã đưa ra một giải pháp đáng ghi nhận.

Bên cạnh đó, công nghệ chiếu sáng không chứa thủy ngân giúp giảm mức độ suy giảm độ sáng. Trong khi tất cả các nguồn sáng khác nhất thiết sẽ bị suy giảm theo thời gian, ánh sáng laser trong công nghệ này sẽ giữ được độ sáng tốt hơn nhiều so với bóng đèn thủy ngân. Không bị suy giảm độ sáng một cách nhanh chóng, độ sáng của thiết bị sử dụng công nghệ Laser & LED Hybrid sẽ giảm chậm hơn rất nhiều. Năm này qua năm khác, một máy chiếu sử dụng công nghệ Laser & LED Hybrid sẽ giữ được độ sáng tốt hơn rất nhiều so với máy chiếu sử dụng bóng đèn. 

Công nghệ hỗ trợ suy giảm ánh sáng

Giảm nhiệt độ tỏa ra

Máy chiếu Laser & LED Hybrid sẽ mát hơn trong quá trình vận hành. 1 tia laser có thể tỏa ra nhiệt độ là 30°C, trong khi một bóng đèn thủy ngân phải tỏa ra xấp xỉ 60°C. Điều này có nghĩa là tốc độ chạy của quạt gió sẽ chậm hơn và thiết bị sẽ vận hành êm hơn. Nhiệt độ tỏa ra giảm đi giúp máy chiếu sử dụng công nghệ này sẽ tiết kiệm chi phí cho việc làm mát.

Giảm nhiệt độ, giảm tiêu thụ năng lượng và không sử dụng bóng đèn để thay thế tức là máy chiếu sử dụng công nghệ Laser & LED Hybrid đã giúp làm giảm tổng chi phí sở hữu so với máy chiếu sử dụng bóng đèn. Không dùng bóng đèn và các bộ phận di động giúp máy chiếu có thể được sử dụng lâu dài và gần như không phải bảo trì, vì thế người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công để bảo trì thiết bị.

Quan tâm đến tiêu chuẩn chất lượng môi trường cao hiện nay

CASIO đã phát triển một nguồn sáng không có đèn thủy ngân nhằm loại bỏ sự giải phóng thủy ngân, một nguyên tố có tính độc hại cao và lựa chọn những thiết kế tiết kiệm tài nguyên, năng lượng và bảo vệ môi trường. Tiết kiệm được điện năng nhờ những đổi mới như điều khiển độ sáng thông minh, với khả năng điều chỉnh độ sáng chiếu tự động tùy thuộc vào mức độ chiếu sáng trong môi trường xung quanh và góp phần tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường.

Công nghệ bóng đèn thân thiện với môi trường

Bài viết trên đã giới thiệu chi tiết cho bạn về công nghệ bóng đèn Laser & LED Hybrid trên các sản phẩm máy chiếu Casio. Công nghệ này ra đời mang tính đột phá, đem đến nhiều lợi ích so với các sản phẩm sử dụng bóng đèn truyền thống trên thị trường hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc gì về bài viết trên, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được tư vấn trực tiếp. 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

AVC Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm sản phẩm Xuân Đoàn Viên

Ngày 1/3/2024, tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Xuân Đoàn Viên do Hội Doanh...

Máy chiếu xem bóng đá - Tại sao nên lựa chọn thương hiệu Epson?

Trong mùa giải bóng đá đang sôi động trên khắp thế giới, việc có một màn hình lớn, chất lượng để tận hưởng các trận đấu là điều không nên...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo