AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

Tác dụng của máy chiếu trong giảng dạy

Thứ Sáu, 29/05/2020
Nguyễn Thị Thúy Vinh

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng máy chiếu trong giảng dạy là xu thế tất yếu thay thế phần nào cho giấy trắng, bảng đen. Máy chiếu đóng một vai trò quan trọng giúp công việc giảng dạy cũng như quá trình truyền tải nội dung đến học sinh được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về những lợi ích khi sử dụng máy chiếu trong giảng dạy. 

Tạo ra những bài giảng hấp dẫn

Tác dụng của máy chiếu trong dạy học dễ nhận thấy nhất là bài giảng sẽ sinh động hơn rất nhiều. Việc sử dụng các công cụ soạn thảo như Word, Excel hay Powerpoint giúp cho bài thuyết trình được chuyên nghiệp và thú vị. Các thầy cô dễ dàng trình chiếu các nội dung hình ảnh, video để dẫn chứng cho những nội dung văn bản khô khan.

Lợi ích của máy chiếu trong dạy học mà không có thiết bị nghe nhìn nào có thể so được là khả năng chiếu trên màn hình to. Nội dung trình chiếu sẽ được hiển thị to, rõ ràng, với kích thước màn chiếu từ 120 inch đến 200 inch có thể đáp ứng cho lớp học 50 đến 200 học sinh. Học sinh sẽ không phải chen nhau lựa chọn những vị trí gần bảng viết như trước kia nữa, tất cả sẽ điều nhìn rõ bài giảng khi ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong phòng học. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng thiết bị máy chiếu bạn không chỉ giảng bài qua các slide mà còn kết hợp mở các video thực tế liên quan đến bài học, giúp cho việc học bớt căng thẳng và hứng thú hơn. Trong quá trình phát video bài giảng, không chỉ tạo sự hấp dẫn cho bài học mà giáo viên còn có thể tạm dừng video và giải thích lại nội dung hoặc khái niệm cho học sinh nếu các em chưa hiểu.

Trình chiếu lên khung hình siêu rộng, có thể quan sát hình ảnh dễ dàng

Tăng cường tính tương tác cho lớp học

Giáo dục hiện nay đang được chú trọng phát triển và đầu tư, hỗ trợ rất nhiều các hình thức, phương tiện giảng dạy giúp thầy và trò có được những thành tích cao. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được những thiết bị trợ giảng như máy chiếu xuất hiện nhiều tại các giảng đường, lớp học nhằm tạo ra môi trường học tập tốt, tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh để đạt được kết quả học tập sau cùng tốt nhất.

Việc ngồi học với những hình ảnh và video thú vị giúp cho tâm lý các bạn học sinh, sinh viên được thoải mái hơn rất nhiều. Từ đó giúp cho hiệu quả truyền tải và tiếp thu bài học được nhanh chóng hơn. Máy chiếu được xem là chiếu cầu nối thông tin giữa giảng viên và học viên.

Trình chiếu những video thú vị, tăng tính tương tác cho lớp học

Hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy

Việc viết bảng không chỉ làm mất đi thời gian mà đôi khi nét chữ nhỏ dẫn đến các em học sinh ngồi xa khó xem. Ngoài ra, việc viết nhanh sẽ làm cho nét chữ không ưa nhìn khiến các em học sinh phải mất nhiều thời gian đọc và ghi chép.Thay vào đó việc sử dụng máy chiếu chiếu hình ảnh lên màn chiếu to rõ sẽ giúp học sinh dễ quan sát. Giáo viên có thể chuẩn bị sẵn bài giảng tại nhà giúp tiết kiệm thời gian viết khi đến lớp. Bên cạnh đó bài giảng có thể dễ dàng trình chiếu tại nhiều lớp học mà không phải viết đi viết lại.

Ngoài ra, việc giảng dạy liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến cho giáo viên mất giọng hoặc hoàn toàn kiệt sức. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của thiết bị máy chiếu sẽ giúp một ngày làm việc của giáo viên tiêu tốn ít năng lượng hơn và cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Mang lại môi trường học tập hiện đại

Với sự xuất hiện của máy chiếu đã tạo nên một môi trường học tập tiên tiến, hiện đại. Chính vì lẽ đó mà máy chiếu có ý nghĩa lớn trong việc góp phần vào việc giảng dạy cũng như học tập của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, một trong những ưu điểm nữa là sử dụng máy chiếu ít hại mắt hơn so với các thiết bị như tivi và màn hình led. Việc ngồi xem nội dung với thời gian dài trước tivi sẽ làm học sinh bị mỏi mắt. Đó cũng chính là lý do các phòng học đang dần thay thế tivi và sử dụng máy chiếu nhiều hơn.

Sử dụng màn chiếu trong lớp học giúp tăng tính chuyên nghiệp, hiện đại 

Với những lợi ích trên, máy chiếu là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu trình chiếu tại các lớp học, có thể thay thế dần các phương tiện truyền thống như: Bảng trắng, bảng đen, … Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm máy chiếu, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ để được tư vấn trực tiếp. 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

AVC Hà Nội ghi dấu ấn tại triển lãm sản phẩm Xuân Đoàn Viên

Ngày 1/3/2024, tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn, đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội đã diễn ra sự kiện Xuân Đoàn Viên do Hội Doanh...

Máy chiếu xem bóng đá - Tại sao nên lựa chọn thương hiệu Epson?

Trong mùa giải bóng đá đang sôi động trên khắp thế giới, việc có một màn hình lớn, chất lượng để tận hưởng các trận đấu là điều không nên...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo