Tại sao nên sử dụng máy chiếu 4K trong việc xem phim

Công nghệ hình ảnh 4K từ khi ra đã được ứng dụng ngày càng thực tế trong các thiết bị giải trí gia đình, chứ không còn là công nghệ độc quyền chỉ có các rạp chiếu phim. Độ phân giải 4K hiện đã không còn là điều quá mới lạ hiện nay và được coi là bản nâng cấp tiếp theo từ HD. HD (High Definition) là độ phân giải cao, trong trường hợp này là 1920x1080 pixels . Nếu bạn đang phân vân giữa hay khái niệm UHD và 4K thì bạn chỉ cần nhớ: 4K là tiêu chuẩn yêu cầu chuyên nghiệp trong điện ảnh trong khi UHD hướng tới mục tiêu hiển thị theo nhu cầu của khách hàng. Nhưng máy chiếu 4K hiện nay đã không còn bị bó buộc trong phạm vi các doanh nghiệp lớn hoặc giới nhà giàu mà ngày càng phát triển, sản phẩm xuất hiện tại mọi tầng lớp đối tượng khác nhau. So sánh với độ phân giải HD, mật độ pixel của 4K được chiếu trên màn hình là 4096x2160 gấp bốn lần so với HD.

 

Hình ảnh trình chiếu từ máy chiếu đạt độ phân giải 4K so với độ phân giải HD và FullHD

 

Sự khách nhau giữa máy chiếu phim 4K và TV 4K

Sự khác biệt chính nằm ở giá cả và chất lượng, các nội dung trình chiếu cho máy chiếu 4K hiện đã không còn xa vời so với tivi hiện nay. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hệ thống chiếu phim tại gia thì máy chiếu là sự lựa chọn rõ ràng nhất tại đây. Rạp chiếu phim sử dụng máy chiếu 4K. Chi phí máy chiếu phim có thể cao hơn nhưng những gì mà máy chiếu phim đem lại đã vượt qua Tivi rất nhiều như khả năng tùy chỉnh kích thước màn hình theo mọi kích cỡ phù hợp với thói quen dùng và không gian gia đình bạn. Sự khác biệt về chất lượng hình ảnh từ máy chiếu 4K khi so sánh với Tivi cũng không thật sự đáng kể. Các vấn đề như hình ảnh mờ hoặc tối dần đã trở thành quá khứ, với các kỹ thuật hiện nay, chất lượng hình ảnh máy chiếu hoàn toàn có thể sánh ngang cùng với Tivi.

Nếu bạn mua thiết bị để đặt ở phòng khách có không gian nhỏ, nhu cầu xem màn hình chỉ khoảng 60inch đổ lại thì TV 4K là lựa chọn hợp lý nhất. Còn nếu bạn sẵn sàng đầu tư một phòng thành rạp chiếu phim tại gia thì máy chiếu 4K là lựa chọn số 1 khi khả năng phóng ra màn chiếu có thể lên đến 300 inch.

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận

    zalo