AVC Hà Nội | Phân phối Máy chiếu EPSON, MAXHUB Chính hãng

Tìm hiểu về kết nối máy chiếu không dây - Miracast Wirless Projection

Thứ Bảy, 20/04/2019
Nguyễn Thu Hiền

Theo truyền thống, muốn kết nối máy chiếu với các thiết bị ngoại vi như máy tính xách tay, điện thoại thông minh... để xuất hình ảnh lên màn chiếu, ta bắt buộc phải dùng đến các loại dây nối truyền thống là cáp HDMI hay VGA. Việc sử dụng những loại cap này có một số nhược điểm như mất thời gian kết nối, không thể sử dụng được máy chiếu nếu làm mất hoặc quên dây, hay chất lượng hình ảnh xuất ra phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng dây nối... Đó quả là những bất tiện to lớn trong quá trình sử dụng máy chiếu.

Để khắc phục những nhược điểm cho dây nối mang lại, ngày nay các hãng máy chiếu nổi tiếng như Panasonic, Sony, Optoma, BenQ... đã phát triển công nghệ kết nối không dây - Miracast Wirless Projection. 

Bài viết này xin giới thiệu đến Quý khách hàng, độc giả về công nghệ tiên tiến này.

 

1. Miracast là gì?

 

Miracast hay còn gọi là HDMI không dây được phát triển từ giao thức Wifi Direct - là giao thức truyền tải nội dung không dây cho phép chúng ta truyền tải nội dung từ một thiết bị này sang một thiết bị khác. 

Miracast sẽ loại bỏ cáp HDMI bằng cách cho phép các thiết bị tương thích tìm thấy nhau, kết nối với nhau, và phản chiếu màn hình tương ứng của chúng theo phương thức không dây. Giờ đây, nó trở thành một tiêu chuẩn toàn ngành chung được áp dụng cho toàn ngành công nghệ được các ông lớn như: Microsoft, Google, Roku, Amazon đều đã áp dụng.

 

2. Miracast hoạt động như thế nào?

 

Công nghệ này sử dụng chuẩn giao thức Wi-Fi Direct cho phép hai thiết bị tạo thành kết nối Wi-Fi ngang hàng. Kết nối này cho phép các thiết bị kết nối với nhau mà không có router không dây làm trung gian.

 

Trên thực tế, điều này có nghĩa là Miracast không phụ thuộc vào mạng internet hay các chuẩn mạng khác. Nó giống như Bluetooth, một loại thiết bị kết nối không dây khác không cần internet hay wifi. Các thiết bị Miracast tạo “mạng” riêng  và truyền dữ liệu qua lại với nhau. Các hình thức kết nối thông qua WPS và được bảo mật với WPA2.

 

Miracast sử dụng mã hóa video cao cấp H.264 codec, có thể hiển thị độ phân giải video với chất lương FullHD - 1080p và tạo âm thanh vòm 5.1. Nó cũng được hưởng lợi từ một lớp DRM, có nghĩa là bất kỳ thiết bị Miracast nào cũng có thể chiếu nội dung được bảo vệ bản quyền, như DVD và nhạc, mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

 

3. Lợi ích của Miracast

 

Lợi ích quan trọng nhất đối với Miracast là sự áp dụng rộng rãi trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Nó có thể sử dụng và tương thích từ các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh, TV thông minh, máy chiếu...

 

Không cần Wi-Fi: Vì Miracast sử dụng phương thức kết nối riêng biệt, ta có thể dễ dàng kết nối trực tiếp giữa máy chiếu và thiết bị khác mà không cần đến Wi-fi, sẽ không ảnh hưởng nếu phải sử dụng máy chiếu ở môi trường không có mạng. 

 

Không cần cáp: Dùng Miracast, ta không cần lo lắng hay kè kè những cọng cáp HDMI trong người nữa.

Dễ sử dụng: Hai thiết bị sẽ tự động tìm thấy nhau mà không cần người dùng can thiệp. 

Khoảng cách: Với kết nối qua cáp HDMI, thiết bị ngoại vi bắt buộc phải để ở một vị trí cố định, gần máy chiếu, điều này gây nên nhiều khó khăn trong quá trình trình chiếu. Ttrong khi đó, với kết nối không dây, ta có thể kết nối với máy chiếu từ bất cứ vị trí nào trong phòng, rất thuận tiện trong quá trình trình chiếu và làm việc.

 

Tham khảo một số mẫy máy chiếu có Miracast do AVC phân phối:

Máy chiếu Panasonic PT-VZ580

Máy chiếu Panasonic PT-VW360

 

 

Viết bình luận của bạn

Danh mục tin tức

Tin liên quan

Epson ra mắt sản phẩm máy chiếu Laser 3LCD nhỏ nhất thế giới

Epson - Thương hiệu sản xuất máy chiếu và các phụ kiện máy chiếu uy tín hàng đầu trên thế giới vừa cho ra mắt mẫu máy chiếu mini EF-100W....

Cách sử dụng khóa tủ đồ điện tử

Khóa tủ đồ là bộ phận quan trọng ở các tủ đồ sử dụng tại nhiều trung tâm dịch vụ công cộng như: Trung tâm thương mại, phòng tập gym,...

Khóa cửa tích hợp trên điện thoại thông minh

Khóa cửa thông minh mở bằng điện thoại là xu hướng mới tại Việt Nam, sử dụng phần mềm chuyên biệt trên chính điện thoại của chúng ta để quản...

Hướng dẫn lắp đặt màn chiếu điện nhanh chóng hiệu quả

Hiện nay, màn chiếu điện là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trên thị trường dùng cho văn phòng, giảng dạy, giải trí,… Bên cạnh việc lựa chọn màn...

Màn hình tương tác thông minh - Lựa chọn hàng đầu của giáo dục

Công nghệ màn hình tương tác thông minh đang tạo nên một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giáo dục, mang đến một môi trường học tập sáng tạo và...

Danh sách so sánh
Messenger
Hotline
0912 599 510
zalo