Giải phái lắp đặt camera cho tiệm vàng

Tiệm vàng, với đặc điểm kinh doanh đặc thù là kinh doanh các sản phẩm có giá trị, là nơi cần cần được đảm bảo an ninh tuyệt đối cho hoạt động kinh doanh. Vì thế, giải pháp lắp đặt camera an ninh cho tiệm vàng cũng phải có đặc thù riêng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp lắp đặt camera thích hợp nhất dành cho tiệm vàng.

 

Tiệm vàng - nơi luôn là mối tâm điểm của kẻ gian

1. Những yêu cầu khi lắp camera cho tiệm vàng

Những vị trí cần quan sát:

+ Giám sát khách hàng ra vào tiệm
+ Giám sát nhân viên bán hàng
+ Cửa ra vào các tầng, lối đi, cầu thang…
+ Két sắt.
+ Giám sát tổng quan khi có sự cố xảy ra.

Hệ thống camera cần thiết cho tiệm vàng: 

- Camera trong nhà: Cần có cầu hình cao, độ phân giải lớn để chất lượng hình ảnh cho ra là tốt nhất. Ngoài ra, camera cần phải có đèn hồng ngoại để quan sát ban đêm, không bị gián đoạn.

- Camera ngoài trời: Tiệm vàng nhất định phải lắp đặt camera bên ngoài để có thể quan sát người ra vào. Vì thế camera quan sát ngoài trời cần đạt chuẩn kháng nước, kháng bụi, 

Hệ thống camera quan sát thông thường sẽ chỉ có chức năng ghi lại hình ảnh đã và đang diễn ra. Thiết bị không có chức năng cảnh báo sớm. Vậy phải làm thế nào?

Giải pháp tốt nhất cho tiệm vàng đó là lắp đặt song song camera và thiết bị báo động giúp cảnh báo sớm. Hệ thống thiết bị báo động bao gồm:

 • Thiết bị cảm biến hồng ngoại.
 • Cảm biến mở cửa.
 • Cảm biến tiếng động.
 • Cảm biến vỡ kính.
 • Cảm biến rung động…

Hệ thống sẽ cảnh báo ngay lập tức khi có người xâm nhập không gian được lắp báo động. Một khi có người xâm nhập bất hợp pháp, hệ thống sẽ cảnh báo về trung tâm điều khiển.

Sau đó, hệ thống đèn, loa, còi sẽ tự động bật sáng, phát tín hiệu âm thanh làm kẻ gian hoảng sợ. Đồng thời sẽ giúp hàng xóm, cơ quan công an phát hiện kịp thời để trợ giúp, can thiệp đúng lúc bắt kẻ gian.

3. Lưu ý lắp đặt camera không dây và loại có dây ở bên ngoài và bên trong tiệm ở vị trí tốt giám sát hiệu quả. Đặc biệt là cần thiết phải để cho người ngoài nhìn thấy được.

4. Các vị trí lắp đặt camera quan sát tiệm vàng, thiết bị báo động, lời khuyên là nên lắp ở những vị trí:

 • Cửa chính.
 • Cửa ngách vào ra.
 • Trước cửa tiệm (camera).
 • Lắp các thiết bị ở những khu vực mà khách hàng và nhân viên thường xuyên ra vào.

 

Đối với những khu vực không đủ ánh sáng thì nên lắp camera hồng ngoại. Dù ban ngày hay ban đêm đều cũng đảm bảo hình ảnh giám sát rõ nét.

5. Chú ý đến độ cao từ vị trí camera xuống đến mặt sàn, không nên lắp camera quan sát tít ở trên cao. Dù tổng quan sẽ nhìn thấy nhưng nó sẽ không tác dụng gì vì lúc đó bạn chỉ nhìn thấy mỗi đầu người.

Nếu lắp camera tiệm vàng với mục đích tổng quan cho vui thì tốt nhất là không nên lắp làm gì. Khi có trộm cướp xảy ra thì camera sẽ vô tác dụng.

 

Tham khảo các sản phẩm camera chuyên dụng lắp đặt cho tiệm vàng tại đây

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

  Viết Bình luận

  zalo